Niềm vui tự làm các món ăn ngày Tết

(Baonghean.vn) - Ngày Tết là dịp để gia đình quây quần sum họp bên nhau và thưởng thức những món ăn được các mẹ, các chị tự tay chế biến, mang lại yêu thương cho gia đình nhỏ của mình trong những ngày Tết đến Xuân về.

Tự tay vào bếp để chế biến những món ăn ngon và hấp dẫn góp phần thêm hương vị tươi vui trong không khí ngày Tết cũng chính là dịp các bạn thể hiện sự khéo léo của mình làm nên các món ăn ngon để mời cả gia đình cũng thưởng thức.

Bên cạnh những món ăn truyền thống, ngày nay, các mẹ, các chị đã sáng tạo hơn trong chế biến để mỗi món ăn mang một màu sắc, hương vị và có ý nghĩa riêng của từng món. 

Dưa hành là một trong những món ngon không thể thiếu trên mâm cơm của nhiều gia đình trong ngày Tết. Ảnh: Thu Hương.
Món dưa hành làm không khó, tuy nhiên để có món dưa hành giòn, ngọt và ngon thì mỗi người có một bí quyết riêng. Ảnh: Thu Hương.
Món kim chi có xuất xứ từ Hàn Quốc, nhưng ngày nay được nhiều người lựa chọn để tự chế biến, phục vụ cho gia đình trong ngày Tết. Ảnh: Thu Hương.
Nguyên liệu chính của món này là cải thảo, củ cải trắng và cà rốt. Tuy nhiên, muốn có món Kim Chi ngon, hấp dẫn thì phải chọn nguyên liệu tươi ngon, gia vị đầy đủ và chế biến tỉ mỉ. Ảnh: Thu Hương
Đây cũng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, bởi vị chua, cay, giòn khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán, hấp dẫn hơn. Ảnh: Thu Hương.
Nhiều món bánh, mứt truyền thống như: bánh ngào, mứt dừa, bánh cà... được các mẹ, các chị chế biến cầu kỳ. Ảnh: Thu Hương.
Với những nguyên liệu tự nhiên như gấc, lá dứa nếp, củ dền, khoai môn... làm nên món bánh ngào ngũ sắc bắt mắt và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, đòi hỏi khâu chế biến rất công phu. Ảnh: Thu Hương

 

Mứt dừa được các bà nội trợ sáng tạo, pha màu của quả gấc có màu đỏ cam rất hấp dẫn. Ảnh: Thu Hương
Bánh cà hay còn gọi là bánh bi là món quà vặt hấp dẫn được chế biến từ nguyên liệu chính bột nếp, trứng gà và đường. Ảnh: Thu Hương
Bánh cà làm xong được đóng gói dùng dần. Ảnh: Thanh Tâm
Món bánh cà cũng là món được nhiều gia đình tự làm để đãi khách trong dịp Tết. Ảnh: Thu Hương

                                                                                                                                        Thu Hương