#nợ thuế

60 kết quả

9 tháng năm 2022, cơ quan thuế đã thực hiện xử lý khoanh nợ, xóa nợ tiền thuế... ước đạt 2.405 tỷ đồng. Ảnh: Internet.

Quản lý nợ thuế ngày càng rõ ràng và minh bạch

Trao đổi với phóng viên về thực trạng nợ thuế, cũng như công tác quản lý nợ thuế hiện nay, bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho rằng, công tác quản lý nợ thuế của ngành Thuế hiện nay ngày càng rõ ràng và minh bạch. 
Chủ đầu tư, ông ở đâu

Chủ đầu tư, ông ở đâu?

(Baonghean.vn) - Từng được kỳ vọng là “điểm nhấn đô thị”, “không gian đáng sống”..., nhưng oái ăm thay, ở một số dự án đô thị, chung cư trên địa bàn TP.Vinh, bên cạnh sự hỗn độn, hổ lốn thì đã xuất hiện thêm những vấn đề phức tạp...
Thuế Quỳnh Lưu

Nghệ An: Khó thu thuế kinh doanh vận tải

(Baonghean) - Theo báo cáo của ngành Thuế, tại địa bàn tỉnh Nghệ An, Cục Thuế quản lý và lập bộ hơn 5.000 hộ kinh doanh vận tải với số thu trung bình một năm 60 tỷ đồng. Tuy nhiên, thuế kinh doanh vận tải còn thất thu.
Hơn 26 nghìn tỷ đồng nợ thuế: Đối tượng nào được xóa nợ?

Xóa hơn 26 nghìn tỷ đồng nợ thuế: Đối tượng nào được áp dụng?

Cùng với việc lấy ý kiến về việc tăng thuế bảo vệ môi trường với các mặt hàng, trong đó có xăng lên kịch khung 4.000 đồng/lít, Bộ Tài chính vừa có văn bản lấy ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ thuế không có khả năng thu hồi. Số tiền ước tính xóa nợ lên đến 26,5 nghìn tỷ đồng.
Một doanh nghiệp chế biến đá ở Thọ Hợp, Quỳ Hợp “phá sản” không hoạt động. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An:1.065 doanh nghiệp 'chết lâm sàng'

(Baonghean.vn) - Theo thống kê, trong năm 2017, Nghệ An có hơn 1.065 doanh nghiệp giải thể, ngừng, nghỉ kinh doanh không khai báo, bỏ địa chỉ kinh doanh… nợ thuế lên đến hơn 200 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp ngừng hoạt động lên đến 7.420 doanh nghiệp.