#nội các

30 kết quả

mỹ

Trump tính cách chức Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định sẽ cách chức Kirstjen Nielsen khỏi chức vụ Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ trong vài tuần tới hoặc thậm chí sớm hơn, vì ông không hài lòng với chính sách nhập cư của bà, theo tờ The Washington Post dẫn theo nguồn tin từ Nhà Trắng.
Nhật Bản

Toàn bộ nội các Nhật Bản từ chức

Các thành viên chính phủ Nhật Bản đã từ chức để Thủ tướng Shinzo Abe có thể thành lập một nội các mới sau khi thắng cuộc bầu cử của Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền. Hãng thông tấn Kyodo cho biết.
Người dân tập trung bên ngoài trụ sở Đảng Công lý và Phát triển (AKP) tại Istanbul hôm 24/6, trong thời gian diễn ra bầu cử tổng thống và quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AFP

Vì sao Trump trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ - đồng minh chủ chốt của NATO?

(Baonghean.vn) - Theo tờ TIME, trong 18 tháng qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện rằng, ông sẵn sàng sử dụng sức mạnh kinh tế của nước Mỹ theo cách mà những người tiền nhiệm cẩn trọng đến mức không dám mạo hiểm. Hôm 1/8, nhà lãnh đạo đương nhiệm xứ cờ hoa lại có thêm một bước đi vượt ngoài tưởng tượng của nhiều người.
Nội các của Trump: 'Đế chế' của những tỷ phú?

Nội các của Trump: 'Đế chế' của những tỷ phú?

(Baonghean.vn) - Dựa trên những cái tên vừa được công bố, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đang quy tụ quanh ông nội các giàu có nhất trong lịch sử Mỹ hiện đại. Rất nhiều thành viên trong chính phủ mới của Trump là triệu phú từ trong "trứng nước", đi học ở các trường danh giá và về sau làm chủ một gia sản còn lớn hơn cả cha mẹ mình. 
Ai sẽ nắm giữ ngân khố Mỹ dưới thời Trump?

Ai sẽ nắm giữ ngân khố Mỹ dưới thời Trump?

(Baonghean.vn) - Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump sắp bổ nhiệm cựu đối tác công ty tài chính Goldman Sachs và nhà đầu tư cho các dự án của Hollywood Steven Mnuchin vào vị trí ứng viên cho chiếc ghế Bộ trưởng Ngân khố.
Nội các mới của Anh: Tân Ngoại trưởng là thủ lĩnh Brexit

Nội các mới của Anh: Tân Ngoại trưởng là thủ lĩnh Brexit

(Baonghean.vn) - Chỉ ít phút sau khi nhậm chức, sáng 14/7, tân Thủ tướng Anh Theresa May đã thông báo thành phần nội các mới. Bà May đã quyết định bổ nhiệm lại gần như hoàn toàn các vị trí chủ chốt trong nội các, động thái cho thấy nữ Thủ tướng quyết tâm mang lại diện mạo mới cho “đảo quốc sương mù”.