Nông dân Nghệ An xuống đồng trong giá rét

(Baonghean.vn) – Bất chấp giá rét cắt da, cắt thịt, nông dân tại nhiều địa phương vẫn xuống làm đất, cấy lúa, thu hoạch nông sản. Ngành nông nghiệp khuyến cáo, người dân không nên xuống giống trong những ngày này.

1
 Người dân xã  Thanh Lĩnh phủ ni lông cho mạ.

Theo đề án, vụ xuân 2016 toàn huyện Thanh Chương gieo trồng đạt 14 400 ha cây trồng ngắn ngày. Trong đó có 8000 ha lúa, chủ yếu là giống lai như Kinh sở ưu 1588, ZZD 004, ZZD001, 27P 31, Thái Xuyến 111, Thiên ưu 8…

1
Làm đất tại xã Thanh Hương.

Mặc dù trời giá rét nhưng để đảm bảo thời vụ hiện nay các địa phương đã tiến hành gieo mạ, 100% diện tích mạ đều được phủ ni lông. Cùng với gieo mạ người dân cũng đang tranh thủ thu hoạch sản phẩm vụ đông, làm đất và phòng chống rét cho trâu bò đảm bảo nguồn sức kéo, tạo tiền đề để có một vụ lúa xuân thắng lợi.

1
người dân xã Thanh Thịnh cho trâu uống nước muối ấm và ăn cám sau khi làm đồng.

Đình Hà

Tại Anh Sơn, mặc cho tiết trời giá buốt, có những ngày xuống tới 8 độ C nhưng nhiều người dân huyện Anh Sơn vẫn bất chấp ra đồng sản xuất.

1
Mặc dù ngành nông nghiệp huyện Anh Sơn đã có công văn chỉ đạo các địa phương không được cày cấy trong những ngày này, nhưng nhiều người vẫn không tuân thủ, vẫn ra đồng và trâu bò vẫn được huy động làm sức kéo.
1
Theo chị Hà Thị Hiền, thôn Kẻ May xã Cẩm Sơn cho biết, họ xuống đồng cấy lúa cho kịp thời vụ vì mạ đã tốt, hơn nữa nước cũng đã được bơm cho các chân ruộng, nếu không cấy sớm e rằng vài ngày nữa sẽ không có nước.
7
Nhiều người dân Anh Sơn còn lên nương thu hoạch sẵn.
11
Mặc dù trời rét nhưng người dân xóm 5 xã Cẩm Sơn vẫn thu hoạch ngô về cho trâu bò ăn.

                             Huyền Trang – Thái Hiền

Tin mới

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.