Nông dân Nghệ An xuống đồng trong giá rét

(Baonghean.vn) – Bất chấp giá rét cắt da, cắt thịt, nông dân tại nhiều địa phương vẫn xuống làm đất, cấy lúa, thu hoạch nông sản. Ngành nông nghiệp khuyến cáo, người dân không nên xuống giống trong những ngày này.

1
 Người dân xã  Thanh Lĩnh phủ ni lông cho mạ.

Theo đề án, vụ xuân 2016 toàn huyện Thanh Chương gieo trồng đạt 14 400 ha cây trồng ngắn ngày. Trong đó có 8000 ha lúa, chủ yếu là giống lai như Kinh sở ưu 1588, ZZD 004, ZZD001, 27P 31, Thái Xuyến 111, Thiên ưu 8…

1
Làm đất tại xã Thanh Hương.

Mặc dù trời giá rét nhưng để đảm bảo thời vụ hiện nay các địa phương đã tiến hành gieo mạ, 100% diện tích mạ đều được phủ ni lông. Cùng với gieo mạ người dân cũng đang tranh thủ thu hoạch sản phẩm vụ đông, làm đất và phòng chống rét cho trâu bò đảm bảo nguồn sức kéo, tạo tiền đề để có một vụ lúa xuân thắng lợi.

1
người dân xã Thanh Thịnh cho trâu uống nước muối ấm và ăn cám sau khi làm đồng.

Đình Hà

Tại Anh Sơn, mặc cho tiết trời giá buốt, có những ngày xuống tới 8 độ C nhưng nhiều người dân huyện Anh Sơn vẫn bất chấp ra đồng sản xuất.

1
Mặc dù ngành nông nghiệp huyện Anh Sơn đã có công văn chỉ đạo các địa phương không được cày cấy trong những ngày này, nhưng nhiều người vẫn không tuân thủ, vẫn ra đồng và trâu bò vẫn được huy động làm sức kéo.
1
Theo chị Hà Thị Hiền, thôn Kẻ May xã Cẩm Sơn cho biết, họ xuống đồng cấy lúa cho kịp thời vụ vì mạ đã tốt, hơn nữa nước cũng đã được bơm cho các chân ruộng, nếu không cấy sớm e rằng vài ngày nữa sẽ không có nước.
7
Nhiều người dân Anh Sơn còn lên nương thu hoạch sẵn.
11
Mặc dù trời rét nhưng người dân xóm 5 xã Cẩm Sơn vẫn thu hoạch ngô về cho trâu bò ăn.

                             Huyền Trang – Thái Hiền

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: