#nông sản sạch

22 kết quả

Thông tin nổi bật ngày 25/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/12

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ; Nghệ An triển khai nhiệm vụ quốc phòng năm 2021; Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ cơ sở đánh giá công tác năm 2020; Một phòng khám bị tố cáo “chặt chém” bệnh nhân… là những thông tin đáng chú ý diễn ra trên địa bàn tỉnh ngày 25/12.
Tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản sạch

Nghệ An tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản sạch

(Baonghean.vn) - Mặc dù trên địa bàn Nghệ An có rất nhiều nông sản, đặc sản địa phương, nhưng đầu ra còn hạn chế, việc đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị, các chuỗi cửa hàng trong và ngoài tỉnh gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc tăng cường kết nối cung cầu, tiêu thụ nông sản an toàn là rất quan trọng...
Đặc sản Nghệ An hút khách tại Hội chợ quốc tế

Đặc sản Nghệ An hút khách tại Hội chợ quốc tế

(Baonghean.vn) - Có 4 mặt hàng đại diện các nông sản sạch do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An giới thiệu tham gia Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. 
Cử tri kiến nghị hỗ trợ địa phương xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp sạch

Cử tri kiến nghị hỗ trợ địa phương xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp sạch

(Baonghean.vn) - Cử tri một số huyện kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm hỗ trợ các địa phương có diện tích sản xuất nông nghiệp lớn có điều kiện tích tụ ruộng đất; tạo thương hiệu, xây dựng sản phẩm nông nghiệp sạch; liên doanh, liên kết với nước ngoài để thúc đẩy nông nghiệp phát triển.
Người đầu tiên làm nấm bông thành công ở xứ Nghệ

Người đầu tiên làm nấm bông thành công ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Người đầu tiên và duy nhất ở Nghệ An cho đến thời điểm này trồng thành công nấm từ bông vỏ rút sợi là một chàng trai chưa từng học qua bất cứ trường, lớp đào tạo nào. Và động lực để anh đến với nghề này là từ một điểm 10 thực hành môn Sinh học từ thời học cấp 2. 
Nghệ An: Hơn 100 nông sản có thế mạnh

Nghệ An: Hơn 100 nông sản có thế mạnh

(Baonghean) - Được sự giúp đỡ của “Dự án hợp tác kỹ thuật về Quy hoạch phát triển ngành Nông nghiệp tại Nghệ An”, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An”. Đã có hơn 100 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các huyện trên địa bàn tỉnh được trưng bày như nước mắm Quỳnh Lưu, Cửa Lò; cá thu nướng Cửa Lò; gà đồi, nhút Thanh Chương; cà chua múi Tương Dương; hương trầm Quỳ Châu; cam Quỳ Hợp; bưởi Hồng Quang Tiến...
Nông dân Anh Sơn sản xuất phân bón 'sạch'

Nông dân Anh Sơn sản xuất phân bón 'sạch'

(Baonghean.vn) - Nhằm tận dụng các loại phế phẩm có sẵn trong sản xuất nông nghiệp, hạn chế nguồn chất thải trong chăn nuôi ra môi trường, người dân huyện Anh Sơn đã áp dụng mô hình ủ phân hữu cơ vi sinh từ phế phẩm nông nghiệp nhằm giảm thiểu chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh tế và tạo ra nguồn nông sản sạch.
Lúng túng trong giải bài toán nông sản 'sạch'

Lúng túng trong giải bài toán nông sản 'sạch'

(Baonghean) - Sản xuất sản phẩm an toàn hiện đang là vấn đề “nóng” được xã hội đặc biệt quan tâm, nhất là trong ngành nông nghiệp. Giải quyết vấn đề này cần quan tâm ngay từ khâu sản xuất, tuy nhiên, thực tiễn đang đặt ra nhiều khó khăn, bất cập cần có giải pháp tháo gỡ.
Ông Võ Kim Cự lo đồ ăn sạch cho dân

Ông Võ Kim Cự lo đồ ăn sạch cho dân

Theo ông Võ Kim Cự, nông sản Việt Nam từ trước đến nay luôn trong tình trạng được mùa mất giá. Theo đó, nó đã kìm hãm động lực phát triển bởi cứ được mùa lại rớt giá và không kích hoạt được sản xuất.