NSND Hồng Lựu được bổ nhiệm Quyền Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật truyền thống Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/10, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Nghệ thuật truyền thống Nghệ An và trao quyết định bổ nhiệm Quyền Giám đốc trung tâm cho NSND Trịnh Thị Hồng Lựu.

Tham dự lễ công bố có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao; Đại diện Sở Nội vụ.

Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An được thành lập dựa trên hợp nhất Trung tâm Bảo tồn và Phát huy  Di sản Dân ca xứ Nghệ  và Đoàn Ca múa dân tộc tỉnh. Trung tâm có chức năng biểu diễn nghệ thuật phục vụ đồng bào và các sự kiện chính trị của tỉnh; nghiên cứu sưu tầm, phát huy, bảo tồn Di sản Dân ca xứ Nghệ và dân ca dân vũ các dân tộc thuộc địa bàn tỉnh; xây dựng và phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động các CLB Dân ca ví, giặm, nhằm bảo tồn và phát huy Di sản Dân ca xứ Nghệ;  Phát triển bảo tồn các CLB dân ca, dân nhạc, dân vũ các dân tộc thiểu số.

Trao quyết định bổ nhiệm Quyền Giám đốc Trung tâm và các Phó Giám đốc Trung tâm. Ảnh: Thanh Nga
Trao quyết định bổ nhiệm Quyền Giám đốc trung tâm và các Phó Giám đốc trung tâm. Ảnh: Thanh Nga

Tại Lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Nghệ thuật truyền thống Nghệ An, Sở Văn hóa & Thể thao cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm Quyền Giám đốc Trung tâm và các Phó Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật truyền thống Nghệ An.

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh phát biểu tại lễ công bố thành lập Trung tâm . Ảnh: Thanh Nga
Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh phát biểu tại lễ công bố thành lập trung tâm. Ảnh: Thanh Nga
NSND Trịnh Thị Hồng Lựu phát biểu nhậm nhiệm vụ Quyền Giám đốc Trung tâm. Ảnh: Thanh Nga
NSND Trịnh Thị Hồng Lựu phát biểu nhận nhiệm vụ Quyền Giám đốc trung tâm. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu nhận nhiệm vụ, NSND Trịnh Thị Hồng Lựu khẳng định: “Trung tâm sau khi sáp nhập sẽ có nhiều lĩnh vực chuyên môn, nhiệm vụ, trước mắt tuy khó khăn, nhưng tôi xin hứa sẽ phát huy hết năng lực chuyên môn, không ngừng trau dồi, học hỏi, cùng tập thể cán bộ, diễn viên đoàn kết đưa trung tâm ngày càng phát triển”.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.