Nữ bệnh nhân mắc Covid-19 từ Dubai về nước sốt cao, viêm phổi

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM ngày 11/5 cho biết, tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp nhiễm Covid-19 được bệnh viện địa phương chuyển tới. Bệnh nhân là bà N.T.K.L. (50 tuổi) bị viêm phổi, suy hô hấp, là trường hợp nhiễm Covid-19 sau khi trở về nước từ Dubai.

Đây là trường hợp thứ 278 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là nữ bệnh nhân từ Dubai về nước có diễn tiến nặng vừa được Bệnh viện tỉnh Bạc Liêu chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TP HCM điều trị.

Trước khi chuyển viện, người bệnh được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, diễn tiến bệnh có dấu hiệu trở nặng nên Bộ Y tế quyết định cho bệnh nhân chuyển tuyến lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới để người bệnh được chăm sóc, điều trị chuyên môn sâu.

Nữ bệnh nhân Covid-19 số 178 đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới ngày 10/5
Nữ bệnh nhân Covid-19 số 178 đã được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới ngày 10/5.
Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị trong tình trạng mạch huyết áp ổn định nhưng bị ho nhiều, sốt cao 39 độ C, viêm phổi, suy hô hấp, được thở oxy qua mũi. Kết quả xét nghiệm dịch phết mũi họng của người bệnh tại bệnh viện xác định, mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2.

tin mới

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

Công dụng của trà lá ổi

Công dụng của trà lá ổi

Quả ổi là trái cây nhiệt đới quen thuộc và đã trở thành món tráng miệng ưa thích đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn chưa biết lá ổi cũng là một thảo dược quý, đặc biệt là đối với người thừa cân, mắc đái tháo đường hoặc bệnh lý tim mạch…

3 vị thuốc giúp cải thiện táo bón tại nhà

3 vị thuốc giúp cải thiện táo bón tại nhà

Táo bón phổ biến nhất trong các bệnh lý về đường tiêu hóa trên thế giới với tỷ lệ 17% dân số toàn cầu, trong đó, chỉ 12% số người tự xác định được bệnh. Có thể sử dụng các vị thuốc giúp cải thiện tình trạng táo bón tại nhà hiệu quả.