Nữ nhân viên 'ôm' gần 500 triệu đồng của công ty bỏ trốn về quê

Theo Quang Hưng (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Sau hơn 1 năm trốn lệnh truy nã về hành vi chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của công ty, Vy bị công an phát hiện và bắt giữ.

Công an huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đơn vị đã di lí bị can Phạm Trần Thảo Vy (25 tuổi, trú tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) từ Tây Ninh về Bà Rịa - Vũng Tàu để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Vy bị truy nã về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của công ty nơi Vy làm việc.

Quyết định truy nã bị can Phạm Trần Thảo Vy vào tháng 3/2021. ảnh 1
Quyết định truy nã bị can Phạm Trần Thảo Vy vào tháng 3/2021.
Theo hồ sơ điều tra, Vy là nhân viên làm việc tại bộ phận thu tiền hộ và tiền cước đơn hàng chuyển phát nhanh tại chi nhánh một công ty dịch vụ giao hàng nhanh, đóng tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền.

Hằng ngày, công việc của Vy là nhận hàng của khách rồi quét mã vạch hàng hóa lên phần mềm của công ty, sau đó chia hàng cho các nhân viên đi giao hàng. Đến cuối ngày, nhân viên giao hàng sẽ nộp tiền đã thu của khách về giao cho Vy.

Theo quy định, trước 12h hôm sau Vy phải đóng toàn bộ số tiền thu được vào tài khoản của công ty. Tuy nhiên, trong các ngày 22, 24 và 25/8/2020, sau khi nhận tiền từ nhân viên giao hàng nhưng Vy không nộp về tài khoản của công ty mà “ôm” số tiền hơn 463 triệu đồng bỏ trốn.

Sau đó, công ty đã nhiều lần liên lạc với Vy nhưng bất thành, vụ việc được trình báo đến cơ quan Công an huyện Long Điền.

Cuối tháng 3/2021, Vy bị Công an huyện Long Điền khởi tố bị can về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, đồng thời ra quyết định truy nã toàn quốc.

Hơn 1 năm lẩn trốn, ngày 7/8 Vy bị công an bắt giữ tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...