Nữ sinh trường Phan yêu múa, thích làm cô giáo là thủ khoa khối C cả nước

Mỹ Hà 14/07/2019 16:40

(Baonghean.vn) - Đó là em Hoàng Thị Thái Bảo - học sinh lớp 12 C1- Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Tại Kỳ thi này, Bảo đạt 28,75 điểm và là thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối C cao nhất cả nước với Ngữ văn 9,25, Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75 điểm.

Tin thủ khoa vừa đến vào trưa nay, thế nhưng cho đến thời điểm này Thái Bảo vẫn còn chưa hết cảm giác sung sướng. Nói về kết quả này, thủ khoa khối C toàn quốc chia sẻ: Em thực sự bất ngờ và hạnh phúc. Điều này, nằm ngoài dự đoán của em.

Thái Bảo là một nữ sinh khá xinh xắn với sở thích múa. Em là thành viên của một vũ đoàn có tiếng. Trong suốt năm lớp 12, mặc dù bận rộn với Kỳ thi THPT Quốc gia nhưng Bảo vẫn thường đi biểu diễn với đoàn tại các hội diễn, sự kiện ra mắt các nhãn hàng.

Nữ sinh đạt thủ khoa khối C toàn quốc. Ảnh: NVCC
Nữ sinh đạt thủ khoa khối C toàn quốc. Ảnh: NVCC

Nói về tình yêu với múa, Bảo cho biết: Em chỉ học múa khi còn học mầm non nhưng em rất thích múa và sau này vẫn tự học múa ở nhà... Năm lớp 11, vì để “chuyên nghiệp” hơn em tham gia một khóa học ngắn hạn 20 ngày ở một trung tâm vũ đạo rồi lọt vào “mắt xanh” của các anh chị ở đây. Vậy là được mời vào đội múa và được đi biểu diễn.

Ở nhà Bảo, có bố làm công an, mẹ làm giáo viên nên khi biết con thích học múa, mọi người khá ngạc nhiên. Nhưng, thay vì ngăn cấm, bố mẹ Bảo rất ủng hộ, kể cả khi Bảo phải đi lưu diễn ở xa. Nữ sinh lớp 12C1 cũng cho biết: Em thường học múa vào buổi đêm, sau khi học và làm xong bài tập. Nhờ tham gia các hoạt động này em thấy thoải mái và phần nào bớt áp lực trong học tập.

Ở lớp 12C1, Bảo không phải là học sinh xuất sắc nhất. Cô bé cũng chia sẻ, từng nhiều lần đặt quyết tâm vào đội tuyển quốc gia nhưng chưa bao giờ thành công. Thành tích lớn nhất của em trong các năm học phổ thông, đó là giải Ba môn Ngữ văn ở Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm lớp 9 và lớp 11.

Hoàng Thị Thái Bả còn là một nữ sinh thích múa. Ảnh - NVCC.
Hoàng Thị Thái Bảo còn là một nữ sinh thích múa. Ảnh: NVCC.

Tuy nhiên, cũng vì không được gọi vào đội tuyển nên Bảo sớm xác định và có nhiều thời gian ôn tập cho Kỳ thi THPT Quốc gia. Để học tốt môn Văn, Bảo cho biết, trước tiên phải tự biết “yếu điểm” của mình: Ngày trước cô giáo vẫn thường nói em kỹ năng trình bày bài chưa tốt, nhiều câu văn lủng củng. Sau này, nhờ cô hướng dẫn kỹ càng, yêu cầu em viết rõ các ý, rành mạch để viết thành từng đoạn văn thì em tiến bộ hàng ngày.

Bí quyết học tốt môn Văn của Bảo nữa là biết “lắng nghe”: Giời giải lao em thường hay nghe các bạn bàn luận về các vấn đề thời sự và tranh luận. Em thường không hay nói nhưng thường nghe các bạn trao đổi để lấy thông tin.

Với Lịch sử Bảo nói rằng, em học khá nhiều và đọc nhiều. Hơn thế, còn mua rất nhiều các bộ đề về tự làm. Riêng với Địa lý, Bảo xem atlat là một cẩm nang hết sức hiệu quả. Nhờ vào cuốn atlat, Bảo khai thác các kiến thức thực tế và nhìn vào đây để phân tích các vấn đề.

Bảo thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở trường. Ảnh: NVCC
Bảo thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ ở trường. Ảnh: NVCC

Để học tốt các môn học, bí quyết của Bảo là học khoa học và nghiêm túc. Thường hàng ngày Bảo học không nhiều, nhưng phân chia thời gian hợp lý, buổi sáng học Địa lý, buổi chiều học Lịch sử và buổi tối học Ngữ văn. Hơn thế, Bảo rất ít khi thực hiện sai thời gian biểu của mình, kể cả những khi phải đi lưu diễn.

Bảo nói rằng, sau này em muốn trở thành giáo viên. Vì thế, dù đạt điểm thi rất cao nhưng Bảo lại chọn Trường Đại học Sư phạm 1 để đăng ký vào khoa Sư phạm Ngữ văn.

Cô giáo Ngô Thu Hiền - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1 cho biết: Thái Bảo là một Phó bi thư đoàn năng động và có nhiều năng khiếu trong văn hóa, văn nghệ, dàn dựng, tổ chức các sự kiện. Bảo còn là một học sinh học tốt, có nỗ lực và có khát khao quyết tâm. Đây còn là một học sinh xuất sắc của lớp, năm lớp 12 đã vinh dự được kết nạp Đảng.

Nữ sinh trường Phan yêu múa, thích làm cô giáo là thủ khoa khối C cả nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO