Nữ thí sinh duy nhất của Nghệ An lọt vào Chung kết Sao Mai 2017

(Baonghean.vn) – Trải qua nhiều vòng tranh tài kịch tính, Lương Bích Nhuận - nữ thí sinh người Thái của Nghệ An đã lọt vào vòng Chung kết toàn quốc Liên hoan Tiếng hát Truyền hình - Giải Sao Mai 2017.

Sáng 23/8, Ban Tổ chức cuộc thi Liên hoan Tiếng hát Truyền hình - Giải Sao Mai 2017 đã công bố danh sách các thí sinh đại diện 3 khu vực: miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam sẽ tranh tài trong vòng Chung kết toàn quốc sắp sửa diễn ra tại Thanh Hóa.

Lương Bích Nhuận – cô gái người Thái của Nghệ An đã vinh dự được chọn lựa để bước vào vòng thi Chung kết toàn quốc.

ảnh 1
Lương Bích Nhuận trong đêm Chung kết khu vực miền Bắc. Ảnh: Thanh Quỳnh

Được biết, tại vòng Chung kết toàn quốc, có 27 thí sinh đại diện cho 3 dòng nhạc: Thính phòng cổ điển, dân gian và nhạc nhẹ. Riêng dòng nhạc dân gian mà Bích Nhuận chọn lựa có 9 thí sinh tranh tài.

Trong vòng thi sắp tới, Bích Nhuận cho hay cô sẽ tiếp tục chọn lựa một ca khúc thuộc thể loại dân ca ví giặm để thể hiện. Đối với cô, đây tiếp tục là một thử thách để cô vượt qua chính mình, tạo nên một sắc thái mới, biểu cảm và nhận diện mới.

“Bên cạnh kỹ thuật âm nhạc, kỹ năng trình diễn, những ca khúc ở phong cách dân gian, cụ thể là các làn điệu dân ca ví giặm còn đòi hỏi sự tương tác đặc biệt về mặt cảm xúc. Điều này đồng nghĩa với việc bản thân phải chọn cho mình một phong cách biểu diễn độc đáo và khả năng xử lý ca khúc mềm mại, tinh tế để thuyết phục Ban Giám khảo và quý khán giả”, Bích Nhuận chia sẻ. 

ảnh 2
Lương Bích Nhuận (giữa) là đại diện duy nhất của Nghệ An lọt vào vòng Chung kết toàn quốc giải Sao Mai năm nay. Ảnh: Lương Ý

Được biết, sau vòng Chung kết toàn quốc, từ 27 thí sinh, Ban Giám khảo sẽ tiếp tục lựa chọn các thí sinh để tiếp tục tham gia vòng Chung kết xếp loại để chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 3 dòng nhạc trên.

Trong đêm tranh tài sắp tới, Bích Nhuận được xem là một thí sinh triển vọng khi được Ban Giám khảo đánh giá cao về giọng hát đầy nội lực, giàu cảm xúc và phong cách trình diễn ấn tượng.

Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai được tổ chức 2 năm một lần.

Năm 2017, liên hoan đánh dấu chặng đường 20 năm với 10 mùa giải; góp phần duy trì phong trào ca hát trong cả nước, qua đó phát hiện những giọng ca xuất sắc cho nền âm nhạc nước nhà. Trong nhiều năm qua, từ sân chơi này, nhiều thí sinh đã gặt hái được nhiều thành công trên con đường ca hát.

Liên hoan trải qua 3 vòng loại chính đó là sơ loại, chung kết khu vực và chung kết toàn quốc để chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho mỗi dòng nhạc. 

Thanh Quỳnh - Lương Ý
 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.