Nữ võ sĩ Tô Thị Trang giành Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 31

Đức Anh ((tổng hợp))

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tô Thị Trang là nữ võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành được Huy chương Vàng tại SEA Games 31 ở môn Kurash.
Tô Thị Trang giành tấm huy chương Vàng đầu tiên cho thê thao Việt Nam tại Sea Games 31. Ảnh: Hải Hoàng
Tô Thị Trang giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: Hải Hoàng

Tô Thị Trang tham gia thi đấu môn Kurash thuộc SEA Games 31 ở hạng cân 48 kg. Ở nội dung này chỉ có 5 vận động viên tham gia gồm: Tô Thị Trang, Thùy Dương, VĐV Philippines, Myanmar, Thái Lan. Vì vậy BTC đã quyết định thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Sau 3 trận thắng trước Thùy Dương, VĐV Philippines, Myanmar và 1 trận thua trước VĐV Thái Lan. Võ sĩ người Đông Anh đã chính thức giành được tấm huy chương ở môn đấu này.

Tô Thị Trang khởi đầu ở môn Judo, nhưng qua quá trình luyện tập võ sỹ này lại bén duyên với môn Kurash (bộ môn này có sự tương đồng với môn Judo). Trong quá khứ Kurash đã mang đến cho Trang nhiều thành công. Có thể kể đến như tấm Huy chương Bạc tại Giải vô địch Kurash châu Á năm 2013; tại Giải vô địch Kurash châu Á 2022 võ sĩ sinh năm 1999 cũng đem về cho đoàn Việt Nam tấm Huy chương Đồng.

Sau tấm huy chương Vàng của Tô Thị Trang đoàn Việt Nam liên tiếp đón tin vui và đoạt thêm 5 huy chương Vàng nữa để tạm thời dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Ảnh: Hải Hoàng
Sau tấm Huy chương Vàng của Tô Thị Trang đoàn Việt Nam liên tiếp đón tin vui và đoạt thêm 5 Huy chương Vàng nữa tạm thời dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. Ảnh: Hải Hoàng

Sau tấm Huy chương Vàng đầu tiên mà Trang giành được thì trong chiều nay, tin vui lại liên tiếp đến với đoàn thể thao Việt Nam khi các võ sĩ Kurash mang về thêm 4 Huy chương Vàng nữa.

Các vận động viên Kurash giành được Huy chương Vàng là: Minh Quân ở hạng cân 81kg, Trần Thương ở hạng cân 90kg, Nguyễn Thị Hồng Mơ ở hạng cân 52kg.

Ngay sau đó, ĐT bóng ném bãi biển Việt Nam cũng xuất sắc đánh bại Philippines để giành được tấm Huy chương Vàng tại đại hội.

Tính đến 18h00, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 6 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và tạm thời đang đứng đầu bảng tổng sắp huy chương.

Tin mới

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.