#nước anh

37 kết quả

Xứ sương mù: Khủng hoảng và thiếu hành động

Xứ sương mù: Khủng hoảng và thiếu hành động

(Baonghean.vn) -  Vương quốc Anh đang phải trải qua một mùa Hè khổ sở khi ngành y tế rơi vào khủng hoảng, lạm phát tăng cao, thiếu nước sạch và các cuộc đình công khiến nhiều tuyến tàu ngừng hoạt động. Trong khi đó, người ta lại ít thấy xuất hiện bóng dáng của chính phủ…
Nga không lạc quan về người kế nhiệm Thủ tướng May

Nga không lạc quan về người kế nhiệm Thủ tướng May

(Baonghean.vn) -Ngày 24/5, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachyov cho rằng, tương lai của quan hệ Nga-Anh sau quyết định từ chức của Thủ tướng Theresa May sẽ tùy thuộc vào việc ai là người thay thế bà May, song khẳng định không một ứng cử viên nào cho vị trí này tạo nên sự lạc quan.
Học ngoại ngữ phải học cả văn hóa nữa

Học ngoại ngữ phải học cả văn hóa nữa

(Baonghean.vn) - Ở Việt Nam gần 10 năm, tôi thấy hầu hết người Việt không thực sự học cách sử dụng ngôn ngữ Anh trong lúc họ học tiếng Anh. Chính vì vậy mà khi nói chuyện với người Việt đôi khi cảm thấy rất khó chịu.
Brexit

Hai tháng trước ngưỡng cửa Brexit: Mặc cả phút chót

(Baonghean) - Quốc hội Anh vừa bỏ phiếu đưa ra quan điểm chính thức của mình về Brexit. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc ủng hộ Chính phủ của thủ tướng Theresa May đàm phán lại với Liên minh châu Âu (EU) một số điểm. Tuy nhiên, EU có thể không muốn đáp ứng yêu cầu này.
Thủ tướng Anh giành thắng lợi ý nghĩa vào thời điểm khó khăn

117/200 phiếu phản đối Thủ tướng Anh

Việc vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với 200 phiếu ủng hộ có thể xem là một thắng lợi lớn đối với bà May, người trở thành lãnh đạo của Đảng Bảo thủ năm 2016 với 199 phiếu ủng hộ.
Bộ ảnh đáng yêu của Hoàng tử nhí nước Anh

Bộ ảnh đáng yêu của Hoàng tử nhí nước Anh

(Baonghean.vn) - Ngày 7/9, Hoàng tử nhí George - con trai đầu lòng của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton, đi học ngày đầu tiên tại một trường tư thục ở ngoại ô London. Dưới đây là bộ ảnh đáng yêu của Hoàng tử nhí George.
Sân Stamford Bridge, những ngày nắng đẹp!

Sân Stamford Bridge, những ngày nắng đẹp!

(Baonghean.vn) - Chiến thắng 3 - 1 trước đội bóng hùng mạnh MC ngay tại sào huyệt Etihad không chỉ giúp Chelsea tiếp tục ngự trị vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng Premier League, mà còn kéo dài chuỗi trận toàn thắng lên con số 8. Nước Anh đã chuyển vào mùa đông, nhưng sân Stamford Bridge đang trải qua những ngày nắng đẹp.
Chi phí 'khủng' cho đàm phán Brexit

Chi phí 'khủng' cho đàm phán Brexit

(Baonghean.vn) - Quá trình đàm phán Brexit có thể tiêu tốn khoảng 65 triệu bảng Anh mỗi năm và cần tới đội ngũ nhân viên hơn 500 người, chưa kể tới khoảng thời gian lãng phí cho các cuộc tranh cãi chính trị - một báo cáo được Independent công bố hôm 28/9 cho biết.