Nuôi lợn nái ngoại lãi trên 2 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Gia đình anh Cao Văn Hoàng,ở xóm 1 xã Nghi Văn (Nghi Lộc) đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi lợn nái ngoại, mỗi năm thu lãi trên 2 tỷ đồng. 

công nhân đang chăm sóc đàn lợn nái ngoại tại trại lợn của anh Hoàng
công nhân đang chăm sóc đàn lợn nái ngoại tại trại lợn của anh Cao Văn Hoàng

Trang trại nuôi lợn nái nhập ngoại siêu nạc của anh Cao Văn Hoàng được xây dựng trên diện tích gần 3 ha, được đánh giá quy mô nhất huyện Nghi Lộc.  

Anh Cao Văn Hoàng cho biết: Trang trại xây dựng từ năm 2013, đưa vào sản xuất đầu năm 2014, giá trị đầu tư trên 5 tỷ đồng. Trong quá trình chăn nuôi, sản xuất, khâu phòng dịch bệnh được đặt lên hàng đầu và xử lý theo quy trình nghiêm ngặt.

Khu trại nuôi lợn được chia làm các khu riêng biệt: Khu chăn nuôi lợn nái chửa, khu chăn nuôi lợn đẻ, khu chăn nuôi lợn hậu bị và khu chuồng phối giống. Các dãy chuồng đều lắp đặt hệ thống điều hòa không khí; hệ thống lọc khí, quạt thông gió để hút mùi;hệ thống xử lý chất thải với bể biogas...

Đàn lợn con dưới 10 ngày tuổi
Đàn lợn con dưới 10 ngày tuổi

Đến thời điểm này, trang trại đã tiếp nhận 150 con lợn nái nhập ngoại với quy trình chăn nuôi đã đi vào ổn định; xuất bán bình quân trên 3.000 con lợn giống/năm, thu nhập 4,5 tỷ đồng; trừ chi phí lãi ròng 2,1 tỷ đồng. Trang trại đã tạo việc làm cho 5 lao động với mức lương trên 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Hiện tại, lợn giống của trang trại chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường, do vậy anh Hoàng đang xây dựng thêm 1 khu chăn nuôi nữa.

Mô hình trang trại nuôi lợn nái của anh Cao Văn Hoàng được nhiều hộ dân đến tham quan, học hỏi và các ngành chức năng của huyện, xã quan tâm tìm hướng nhân rộng.

Hồng Vinh

tin mới

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.