#nuôi ong

16 kết quả

ong

Buồn vui đời nuôi ong du mục

(Baonghean.vn) - Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa hoa là những người làm nghề nuôi ong “du mục” lại di chuyển đàn ong của mình rong ruổi qua những cánh rừng, bất kể mưa hay nắng, ngày hay đêm. Cuộc hành trình ấy cứ thế, năm này sang năm khác, nơi chốn rừng thâm u.
ong mật

Chộn rộn mùa ong làm mật

(Baonghean.vn) - Dịp này, các loại hoa đua nhau nở rộ, nhất là hoa nhãn, hoa vải - loại hoa mà loài ong rất ưa thích để cho ra những giọt mật vàng óng ánh thơm ngon… Và theo đó, đây là dịp những người làm nghề nuôi ong lấy mật bận rộn với công việc của mình.
Vườn của anh Hùng có hơn 70 tổ ong vò vẽ. Ảnh: Minh Thái

Anh nông dân Nghệ An nuôi ong 'hung thần' có thu nhập cao

(Baonghean.vn) - Ong vò vẽ là côn trùng có nọc độc rất nguy hiểm, thường được người dân gọi là loài ong "hung thần". Ấy nhưng một nông dân ở xóm Men xã Nghĩa Thọ (Nghĩa Đàn) lại quyết định mạo hiểm đưa loài ong này về vườn nuôi và có thu nhập ổn định.
Bội thu mùa quay mật ong rừng

Mùa mật ong “hương tràm” ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Với bạt ngàn rừng bạch đàn, tràm và phong phú các loại cây ăn quả, người nuôi ong trên địa bàn dễ dàng tìm địa điểm gửi ong lấy mật theo từng mùa hoa; từ đó nhiều hộ thu lãi hàng chục triệu đồng trong một lần quay mật.
Theo mùa hoa, được mùa ong với thu nhập 'khủng'

Theo mùa hoa, được mùa ong với thu nhập 'khủng'

(Baonghean.vn) - Qua khảo sát địa bàn, tìm những vùng hoa có diện tích phù hợp để di chuyển đàn ong đến đón mùa hoa nở, gia đình anh Bùi Ngọc Quốc ở xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu thu nhập từ 200 – 250 triệu đồng mỗi năm.
Những người rong ruổi theo dấu mùa hoa

Những người rong ruổi theo dấu mùa hoa

(Baonghean.vn) - Những ngày này miền Tây xứ Nghệ vào mùa thu mật ong, không chỉ có ong rừng, những đàn ong nhà cũng được người nuôi tập trung hoạch. Những người trong nghề gọi công việc nuôi ong này là 'di cư theo những mùa hoa' hay 'nuôi ong du mục'.
Nuôi ong giữa trời New York

Nuôi ong giữa trời New York

Hiện nay tại New York, Mỹ đã có gần 300 tổ ong được đăng ký nuôi như một sự hứa hẹn cho thị trường mật ong tại thành phố này.