#nuôi trồng thủy sản

33 kết quả

Thông tin nổi bật ngày 8/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/1

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm chính thức với Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh; Năm 2021 giá trị sản xuất thủy sản của Nghệ An ước đạt trên 2.100 tỷ đồng; Trao thưởng danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao tháng Giêng' năm 2021; Lấy mẫu xét nghiệm gần 600 công nhân liên quan đến chùm ca bệnh trong nhà máy… là một số thông tin đáng chú ý có trên Baonghean.vn ngày 8/1.
Phân vùng sử dụng bãi triều để nuôi trồng thủy sản ở Quỳnh Lưu

Phân vùng sử dụng bãi triều nuôi trồng thủy sản

(Baonghean.vn) - Sau khi dự án phân vùng sử dụng bãi triều nuôi trồng thủy sản ở Quỳnh Lưu chính thức đi vào hoạt động sẽ khai thác, sử dụng tốt tiềm năng phát triển thủy sản nói chung và nuôi ngao nói riêng theo hướng nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm.
6 phương pháp dùng thuốc trong nuôi trồng thủy sản

6 phương pháp dùng thuốc trong nuôi trồng thủy sản

(Baonghean.vn) - Việc sử dụng thuốc để phòng và trị bệnh trong nuôi thủy sản là điều cần thiết, nhằm làm giảm tổn thất và đảm bảo lợi nhuận. Tuy nhiên, người nuôi cần phải biết các nguyên tắc sử dụng cơ bản để tránh rủi ro, đảm bảo an toàn thực phẩm... Dưới đây là các cách dùng thuốc để phòng, trị các bệnh của động vật thủy sản.
muối bỏ hoang văn trường

Đồng muối bỏ hoang ở Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Nghề muối gắn bó bao đời với bà con diêm dân xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Nhưng do giá muối rẻ, giờ đây cả cánh đồng muối bị bỏ hoang, diêm dân chuyển đổi sang các ngành nghề khác.
Yên Thành: Nuôi cá rô phi VietGAP đạt sản lượng 20 tấn/ha

Nông dân Yên Thành nuôi cá rô phi VietGAP đạt sản lượng 20 tấn/ha

(Baonghean.vn) - Yên Thành có nhiều diện tích mặt nước ao hồ, là tiềm năng để phát triển nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi cá nước ngọt. Hiện nay, ngoài nuôi cá theo phương pháp truyền thống, nông dân đã xây dựng thành công các mô hình nuôi cá sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, đem lại nguồn thu nhập cao.
Chú trọng bảo vệ thủy sản trong mùa mưa bão

Chú trọng bảo vệ thủy sản trong mùa mưa bão

(Baonghean.vn) - Hàng năm, vào mùa mưa bão thời tiết, nhiệt độ thường thay đổi thất thường, mầm bệnh dễ xâm nhập và lây lan ra các ao nuôi thủy sản, ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của vật nuôi, đặc biệt là ở con tôm. Hiện nay người nuôi tôm đang tích cực triển khai tốt các giải pháp để bảo vệ nguồn thủy sản của gia đình.