Nuôi vịt trời ăn Tết

(Baonghean.vn) - Những chú vịt trời hoang dã được thuần hóa và trở thành vật nuôi đem lại lợi nhuận cao cho nông dân ở Hưng Nguyên.

M
Trang trại chăn nuôi kết hợp theo mô hình V-A-C khá độc đáo của ông Nguyễn Văn Trường  khối 10 thị trấn Hưng Nguyên đang nuôi 300 con vịt trời.
T
Thức ăn của vịt trời cũng đơn giản, trong 20 ngày đầu vịt còn nhỏ thì cho ăn cám công nghiệp, sau đó cho ăn bột ngô, lúa. Khi vịt hơn 1 tháng tuổi, tận dụng các loại  thức ăn có sẵn trong tự nhiên kiếm như bèo tây, bèo cám, thân cây chuối băm nhỏ và lúa ủ mầm.
Chuối hột cũng là thức ăn ưa thích của vịt trời
Ở xã Hưng Tây, gia đình anh Nguyễn Văn Hiền có trang trại tổng hợp rộng hơn 2 ha ở tách biệt giữa đồng thuận tiện cho việc bơi lội và tìm thức ăn tự nhiên nên đàn vịt phát triển rất nhanh. Anh Hiền cho biết: “Nuôi vịt trời lãi gấp 2-3 lần so với nuôi vịt nhà.
A
Lứa vịt trời chuẩn bị xuất bán cho người tiêu dùng ăn Tết.
Món lẩu vịt trời. Ảnh T.Q.T
Món lẩu vịt trời luôn hấp dẫn trong thực đơn của nhiều người. Ảnh T.Q.T

Thanh Tâm

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.