Ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông tại phố đi bộ Nguyễn Tài

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chính quyền phường Trường Thi cho biết, địa phương đã tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt hộ kinh doanh trên đường Nguyễn Tài về việc không đảm bảo vệ sinh môi trường, dừng đỗ xe tràn lan gây ùn tắc giao thông... nếu tiếp tục vi phạm sẽ có biện pháp xử lý mạnh.

Người dân sinh sống trên phố đi bộ Nguyễn Tài, phường Trường Thi cho biết, trong thời gian qua, các hộ kinh doanh lẩu, nướng, đồ nhậu trên tuyến phố này thường xuyên vi phạm các quy định về vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, an toàn giao thông, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông tại phố đi bộ Nguyễn Tài ảnh 1
Đường Nguyễn Tài, TP. Vinh có nhiều hàng quán không thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực. Ảnh: Q.A

Cụ thể, các hàng quán lẩu, nướng trên đường Nguyễn Tài, đặc biệt quán Ngon 18 nằm trước khu vực ngõ 2 thường xảy ra tình trạng chủ kinh doanh lấn chiếm lòng đường để dựng ô tô, xe máy của khách, khiến giao thông đi lại khó khăn, người dân sinh sống trên trục đường này không thể ra, vào nhà được.

Không những thế, theo phản ánh của người dân, chủ của các hàng quán này thường xuyên đổ nước và rác thải sai quy định trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Tài, dù đây là tuyến đường mới được chỉnh trang, nâng cấp chưa lâu để phục vụ phố đi bộ.

Ông Dương Văn Chuyên, khối trưởng khối 2, phường Trường Thi cho biết: Có sinh sống ở đây mới hiểu được nỗi khổ của người dân, xe cộ, bảng biển quảng cáo dựng tràn lan trên tuyến đường ảnh hưởng đến giao thông, mỹ quan đô thị. Việc thực khách hát hò ồn ào đến 1 - 2 giờ sáng hay vệ sinh bừa bãi khiến người dân nơi đây rất bức xúc, nhiều gia đình không thể nghỉ ngơi vì ô nhiễm tiếng ồn trong đêm khuya, các cháu cũng không thể học bài khi xung quanh nhốn nháo như vậy.

Ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông tại phố đi bộ Nguyễn Tài ảnh 2

Ngõ 2, đường Nguyễn Tài bị các hộ kinh doanh biến thành bãi để xe tự phát, chiếm 1/2 diện tích mặt đường, người dân đi lại khó khăn. Ảnh: Q.A

"Chúng tôi đã phản ánh lên Đảng ủy, UBND phường Trường Thi, tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa thuyên giảm... Người dân đã đồng tình với chủ trương xây dựng phố đi bộ của thành phố thì chính quyền và lực lượng chức năng cần có trách nhiệm quản lý để phố đi bộ văn minh, sạch sẽ, không thể để ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân trên tuyến phố này" - ông Chuyên nhấn mạnh.

Trao đổi với P.V Báo Nghệ An, chính quyền phường Trường Thi cho biết: Sau phản ánh của người dân, Công an phường và trật tự đô thị phường đã tiến hành kiểm tra, rà soát các hàng quán trên tuyến đường Nguyễn Tài. Trong đó có 5 quán kinh doanh lẩu, nướng chưa thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông tại khu vực. Chính quyền đã tiến hành nhắc nhở các hàng quán này và nếu không thực hiện các biện pháp thì sẽ tiến hành xử phạt.

Ông Lê Khắc Hậu - Phó Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết: Trong ngày 27/1, phường đã lập biên bản xử phạt đối với quán Ngon 18, số 18 đường Nguyễn Tài với lỗi xả nước và rác thải trên đường Nguyễn Tài theo Điểm đ khoản 2 điều 12 Nghị định 100 và yêu cầu chấp hành các quy định, không tái phạm. Nếu các hàng quán tiếp tục vi phạm thì phường sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông tại phố đi bộ Nguyễn Tài ảnh 3

Lực lượng chức năng phường Trường Thi xử phạt quán Ngon 18, tại số 18, đường Nguyễn Tài xả rác và nước thải ra lòng đường Nguyễn Tài ngày 27/1. Ảnh: Q.A

Về vấn đề dừng đỗ xe cộ lộn xộn trên tuyến đường Nguyễn Tài, chính quyền phường Trường Thi cho biết, do là tuyến kinh doanh trong phố đi bộ, có nhiều hàng quán nhưng lòng đường, vỉa hè lại hẹp, hạ tầng không đảm bảo nên đây cũng là bài toán khó. Theo đó, phương án đưa ra là yêu cầu các chủ hàng quán giới hạn lượng khách nhất định, nếu không khả thi thì sẽ phải đề xuất với thành phố tạm dừng hoạt động kinh doanh ở khu vực này để đảm bảo giao thông, môi trường, mỹ quan đô thị cũng như đời sống của nhân dân.

Qua trao đổi, đại diện lãnh đạo TP.Vinh cho biết, thành phố sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng, phối hợp với phường Trường Thi, Ban quản lý phố đi bộ để tăng cường tuần tra, nếu các hộ kinh doanh tại khu vực này không đảm bảo các yêu cầu về giao thông, môi trường, mỹ quan đô thị sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.