Obama không thay đổi kế hoạch dự Hội nghị COP21 tại Paris

(Baonghean.vn) - Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết Tổng thống Barack Obama vẫn không thay đổi kế hoạch tham dự Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP21) được tổ chức vào cuối tháng này tại Paris sau khi xảy ra hàng loạt cuộc tấn công liên hoàn nhằm vào thủ đô nước Pháp hôm 13/11.

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại Nhà Trắng sau khi xảy ra cuộc tấn công đẫm máu ở thủ đô Paris, nước Pháp hôm 13/11. Ảnh: Reutes

Hội nghị COP21 (từ 31/11 đến 11/12/2015) là một sự kiện trọng đại, quy tụ đại diện của gần 200 nước, trong đó có khoảng 80 nguyên thủ quốc gia, tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến việc hạn chế biến đổi khí hậu. Đây cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền Obama.

Hiện nước Pháp đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố cao chưa từng có. Dẫn lời một quan chức Pháp, hãng thông tấn Reuters cho biết hội nghị COP21 sẽ được tăng cường thắt chặt an ninh sau khi xảy ra cuộc tấn công vào Paris làm ít nhất 127 người thiệt mạng hôm 13/11.

Trước đó, hôm 14/11, hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA đã dẫn lời Ngoại trưởng nước này Mohammad Javad Zarif cho biết Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã hủy chuyến thăm Italy và Pháp dự kiến diễn ra trong cuối tuần này.

Phương Thảo

(Theo Reuters)