Ốc Thanh Vân: 'Làm nghề 20 năm nhưng tôi không thấy mình thuộc về nơi này'

Theo Thủy Vũ (danviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Sau thành công của phim Lật mặt, Ốc Thanh Vân mới tiếp tục nhận lời tham gia phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ, đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân. Ốc Thanh Vân đã chia sẻ với Dân Việt về lý do thời gian qua xuất hiện trên phim ảnh.
Ốc Thanh Vân: "Làm nghề 20 năm nhưng tôi không thấy mình thuộc về nơi này" - Ảnh 1.

Ốc Thanh Vân góp mặt trong bộ phim mới Cô gái từ quá khứ của Nam Cito - Bảo Nhân. Ảnh: NVCC

Ốc Thanh Vân không áp lực với sự nổi tiếng

Sau thành công phim Lật mặt vì sao Ốc Thanh Vân nhận lời tham gia phim Cô gái từ quá khứ?

- Sau 6 năm không quay phim nào tôi mới trở lại phim Lật mặt vì vai diễn hay và vì gia đình anh Lý Hải và gia đình tôi là... hàng xóm. Sau hơn một năm tôi mới nhận vai khách mời trong phim Cô gái đến từ quá khứ.

Tôi thích điện ảnh nhưng trước đây tôi không nhiều cơ hội vì có quá nhiều việc từ kịch nói, làm MC cho các gameshow, talkshow… Khi điện ảnh phát triển thì tôi lại bận bịu vai trò người mẹ của các con. Bản thân tôi cũng không muốn những công việc mình tham gia hay những phim mình xuất hiện không mang lại giá trị gì. Nên thi thoảng tôi trở lại có chọn lọc. Và tôi nghĩ đối tác cũng có chọn lọc cân nhắc khi mời một ai đó. Vì vậy, khi nhận được lời mời tôi cũng sẽ trân trọng.

Tôi phục những người trẻ tài năng nên rất phục sự sáng tạo, thành công của bộ đôi đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân trong loạt phim Gái già lắm chiêu. Khi nhận được lời mời tham gia dự án Cô gái từ quá khứ, tôi thấy vai diễn phù hợp thì nhận lời.

Vai diễn này là trải nghiệm mới, không giống cách làm việc trước đây. Phim này không giống các đoàn phim tôi đã trải qua, có những áp lực đến nghẹt thở nhưng cho tôi cảm giác mới lạ và xứng đáng. Năm nay tôi chỉ tham gia 2 dự án, mọi người sẽ chỉ thấy tôi thi thoảng xuất hiện.

Ốc Thanh Vân: "Làm nghề 20 năm nhưng tôi không thấy mình thuộc về nơi này" - Ảnh 2.

Ốc Thanh Vân không áp lực với hào quang, nổi tiếng. Ảnh: NVCC

Sự liên tục là điều cần thiết để giữ lửa với khán giả nhưng Ốc Thanh Vân chỉ nhận lời rất chọn lọc. Ốc Thanh Vân có lo lắng mọi người sẽ quên mình và phải gây dựng lại tên tuổi?

- Nói thật là hai chữ hào quang chưa bao giờ là áp lực với tôi. Tôi yêu nghệ thuật diễn xuất và phấn đấu hết mình cho từng cơ hội có được từ khi còn là sinh viên. Đến hôm nay tôi đã có được những thành tựu nhất định. Bây giờ, tôi không nghĩ đến chuyện hào quang, nổi tiếng, tôi từng từ chối nhiều cuộc phỏng vấn vì tôi thấy mình không có gì mới, nổi bật. Tôi hài lòng với cuộc sống hôm nay, ngoài kinh doanh nho nhỏ thì về chăm sóc mái ấm.

Ốc Thanh Vân dừng hoàn toàn những gì liên quan truyền hình từ gameshow, talkshow.

Thời gian một ngày của Ốc Thanh Vân như thế nào để gọi là hài lòng?

- Tôi vẫn phấn đấu cho cuộc sống chỉ có điều tôi không muốn mình bị lao lực. Điều làm tôi thay đổi không gì khác hơn ngoài hai chữ gia đình, các con đến tuổi khám phá cuộc sống cần có cha mẹ bên cạnh lắng nghe và chia sẻ.

Tôi dừng hoàn toàn những gì liên quan truyền hình từ gameshow, talkshow không phải vì không thích. Cũng không phải vì công việc không mang lại giá trị cho cộng đồng. Hay không phải vì họ làm gì sai với mình hay ngược lại mà đơn giản tôi muốn dành thời gian cho gia đình.

Tôi có thời gian tập luyện yoga, giữ gìn sức khỏe, nấu ăn, nuôi dạy chăm sóc các con đúng nghĩa một gia đình, đưa đón các con đi học, dành thời gian cho mẹ tôi. Thi thoảng tôi mới đóng phim. Sân khấu tôi cũng đã không có cơ hội để diễn nữa vì đóng cửa rồi chưa biết bao giờ mới trở lại thời hoàng kim như xưa.

Ốc Thanh Vân: "Làm nghề 20 năm nhưng tôi không thấy mình thuộc về nơi này" - Ảnh 4.

Gia đình Ốc Thanh Vân. Ảnh: NVCC

Tôi còn đam mê diễn kịch lắm, tôi muốn sau khi ra khỏi rạp khán giả sẽ nhớ về vai diễn. Với điện ảnh, sau khi xem phim xong khán giả bày tỏ cảm xúc về nhân vật, đó là niềm vui của nghề diễn viên. Tôi phải cảm ơn anh Lý Hải đã thuyết phục tôi đóng phim trở lại. Vì nếu không có lời mời đó có lẽ mọi người cũng quên một Ốc Thanh Vân biết diễn xuất, đóng được phim điện ảnh.

Tôi trân trọng lời mời từ anh Hải và đã làm hết sức cho vai diễn chứ không phải một diễn viên đến rồi đi không để lại xúc cảm gì. Đã rất lâu không quay phim nên tôi tập trung 200% sức lực để hoàn thành vai diễn chứ không nghĩ điều gì xa xôi như hai chữ hào quang. Vì tôi đã lựa chọn một cuộc sống khác, tôi thấy mình bằng lòng với cuộc sống gia đình.

Tại sao Ốc thanh Vân thay đổi hoàn toàn từ suy nghĩ đến cuộc sống như thế?

- Lý do đơn giản là tôi sống đúng với con người mình. Làm nghề 20 năm nhưng tôi có cảm giác mình không thuộc về nơi này, tôi không thuộc về những gì hào nhoáng bên ngoài.

Tôi thuộc tuýp người phụ nữ của gia đình. Tôi không quá lớn tuổi nhưng may mắn là nổi tiếng sớm. Nhưng tôi nghĩ mình có điều may mắn hơn đó là sự giác ngộ và tôi buông dần công việc chứ không ôm việc liên tục như trước kia. Khi buông dần mọi việc tôi thấy nhẹ đầu. Làm một người bình thường an nhiên lắm.

Ốc Thanh Vân: "Làm nghề 20 năm nhưng tôi không thấy mình thuộc về nơi này" - Ảnh 5.

Ốc Thanh Vân giờ có thêm công việc là HLV yoga. Ảnh: NVCC

Ốc Thanh Vân: "Làm nghề 20 năm nhưng tôi không thấy mình thuộc về nơi này" - Ảnh 6.

Ốc Thanh Vân và con gái. Ảnh: NVCC

Một diễn viên Ốc Thanh Vân khi là mẹ sẽ như thế nào?

- Thời gian qua tôi dành thời gian tập luyện yoga nhiều, nuôi dạy con đúng nghĩa. Mỗi một giai đoạn nuôi dạy con khác nhau. Khi các con đã lớn nhưng đây là thời điểm tôi dồn nhiều tâm trí, tâm sức cho hai chữ gia đình đúng nghĩa nhất. Tôi đang là huấn luyện viên yoga và giúp mọi người tạo ra cuộc sống nhẹ nhàng đúng nghĩa. Tôi chỉ làm nghề chứ không còn là diễn viên mưu cầu thêm sự nổi tiếng hay mưu cầu hào quang. Hàng ngày tôi mong được hít thở không khí trong lành và chăm sóc các con.

Cảm ơn Ốc Thanh Vân đã chia sẻ!

Tin mới

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

Tỉnh đoàn Nghệ An hỗ trợ người dân Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục hậu quả sau lũ quét

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ tỉnh nhà hướng về bà con vùng lũ, ngày 4/10, Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân Kỳ Sơn khắc phục hậu quả sau lũ lụt. 
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

Tiếp cận bản 'nhiều không' nơi đầu nguồn lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Giữa trưa nắng của ngày thứ ba sau trận lũ quét, chúng tôi mới tiếp cận được bản Bình Sơn 1 của xã Tà Cạ. Bình Sơn 1 là 1 trong 2 bản cao nhất của xã Tà Cạ mà cơn lũ dữ quét qua đêm và sáng ngày 1/10. Sau trận lũ dữ, bà con không có nhà, không có nước, không có gạo, cũng không có điện...
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thăm, chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Phạm Thế Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát nắm tình hình và tặng quà cho đồng bào vùng lũ tại huyện Kỳ Sơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.
Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

Nghệ An: Nguy cơ cao bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập

(Baonghean.vn) - Ở thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ca bệnh là một phụ nữ từ nước ngoài trở về. Với tần suất mắc cao, địa bàn rộng, việc giao lưu đi lại không hạn chế thì nguy cơ xâm nhập bệnh tại Việt Nam là hiện hữu. Nghệ An cũng trong tình trạng này. 
Đội tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: Bongdaplus

Bóng đá Việt vươn tầm để tiệm cận khu vực

(Baonghean.vn) -  Khi quá trình bảo vệ và lấy lại ngôi vô địch AFF Cup 2018 vẫn là một cửa ải khó vượt đối với đội tuyển Việt Nam thì câu chuyện vươn tầm của bóng đá Việt vẫn diễn ra liên tục theo nhiều cách khác nhau. Đó là khi đội tuyển Việt Nam dưới tay phù thủy Park Hang-seo lần lượt chiến thắng các đội bóng lớn như Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022, Ấn Độ tại giải giao hữu Tam hùng 2022 mới đây, cầm hòa trên sân Nhật Bản cũng tại vòng loại thế giới nói trên.
Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

[Infographics] Thiệt hại do lũ ống, lũ quét tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Kỳ Sơn, tính đến 6h ngày 4/10, cơn lũ ống, lũ quét đã gây thiệt hại rất nặng nề cho người dân nơi cơn lũ tràn qua. Hàng trăm ngôi nhà, tài sản, phương tiện của người dân bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.