#OCOP

66 kết quả

Điểm tin ngày 17/9

Điểm tin ngày 17/9

(Baonghean.vn) - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống; Ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP; Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Sắc màu bánh đa vừng ở làng nghề truyền thống tại Đô Lương

Sắc màu bánh đa vừng ở làng nghề truyền thống tại Đô Lương

(Baonghean.vn) - Bánh đa vừng là một trong những sản phẩm đạt chuẩn OCOP nổi bật của huyện Đô Lương. Các làng nghề, hộ làm nghề truyền thống không chỉ đầu tư máy móc, nâng cấp dây chuyền sản xuất, mà còn đa dạng hóa các loại bánh từ nhiều nguyên liệu nông sản như khoai lang tím, nếp cẩm, gấc, dừa…

Ông Hóa

Có những sản phẩm không 'gắn sao' OCOP nhưng vẫn được thị trường ưa chuộng, tiêu thụ rất tốt

(Baonghean.vn) - Theo Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An Phạm Văn Hóa, có những sản phẩm không gắn sao nhưng vẫn được thị trường ưa chuộng, tiêu thụ rất tốt. Điều đó cho thấy, vấn đề quan trọng là xây dựng thương hiệu, phát triển thương hiệu của sản phẩm nông sản.

Ảnh bột sắn dây. Ảnh: Internet

Bột sắn dây mà ai cũng muốn mua khi đến Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên từ mảnh đất Nam Anh - Nam Đàn, anh Trần Đình Sơn đã sớm ấp ủ cùng bà con phát triển kinh tế từ cây sắn dây. Với cách sản xuất sạch từ gốc đến ngọn, chế biến an toàn thực phẩm, mỗi năm HTX xanh Đại Huệ bán 15 tấn tinh bột sắn và không đủ hàng để bán. 

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Huyện miền núi Con Cuông phát triển mạnh các sản phẩm OCOP

Huyện miền núi Con Cuông phát triển mạnh các sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Sau 4 năm triển khai Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) đến nay huyện miền núi Con Cuông đã có 23 sản phẩm OCOP, trong đó có 7 sản phẩm được công nhận 4 sao cấp tỉnh và 16 sản phẩm 3 sao, là một trong ít huyện có nhiều sản phẩm OCOP ở Nghệ An.