Oezil nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Arsenal

Tiền vệ Mesut Oezil đã được các CĐV bầu chọn là cầu thủ Arsenal xuất sắc nhất mùa giải 2015/16, vượt qua 2 người đồng đội Alexis Sanchez và Hector Bellerin.

 
 
Oezil nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa của Arsenal
 
Mesut Oezil đã có một mùa giải rất ấn tượng trong màu áo Arsenal, với 8 bàn thắng, 20 đường kiến tạo trong 45 trận ra sân trên tất cả các mặt trận của Pháo thủ thành London.
 
Bên cạnh đó, thống kê cho thấy cầu thủ người Đức đã tạo ra 181 cơ hội ghi bàn cho các đồng đội ở mùa giải này. Những đóng góp của Oezil dù không giúp Arsenal tránh khỏi một mùa giải trắng tay, nhưng đội chủ sân Emirates cũng có được vị trí Á quân Ngoại hạng Anh, lần đầu tiên kể từ mùa 2004/05.
 
Tại Ngoại hạng Anh, Oezil cũng dẫn đầu trong danh sách Vua kiến tạo với 19 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội lập công, nhiều hơn người đứng sau – tiền vệ Christian Eriksen (Tottenham) 6 lần. Thành tích này của Oezil suýt chút nữa đã cân bằng kỷ lục 20 đường kiến tạo mà huyền thoại Thiery Henry làm ở mùa 2002/03.
 
Ngoài ra, trong trận hòa 0-0 với Southampton, mình Oezil đã tạo ra 10 cơ hội ăn bàn để thiết lập kỷ lục tại Ngoại hạng Anh về số lần tạo cơ hội trong 1 trận đấu. Bên cạnh đó, Oezil cũng lọt vào danh sách đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất do Hiệp hội cầu thủ Anh bầu chọn, nhưng thất bại trong cuộc cạnh tranh với tiền vệ Riyad Mahrez của Leicester./.
 
Theo bongdaplus