Ông D.Trump không mở lại điều tra vụ bê bối thư điện tử bà Clinton

(Baonghean.vn)- Theo nguồn tin từ Cựu Quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump ngày 22/11, chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Trump sẽ không tiếp tục theo đuổi cuộc điều tra vụ bê bối thư điện tử cá nhân của cựu đối thủ Hillary Clinton. Điều này đã đi ngược lại với những gì ông Trump tuyên bố trong suốt chiến dịch tranh cử.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình MSNBC của Mỹ, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, bà Kellyanne Conway cho biết “Khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nói với các bạn rằng ông ấy không mong muốn theo đuổi cuộc điều tra đó, thì đó là một thông điệp mạnh mẽ.”

Bà Kellyanne Conway, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống đắc cử Donald Trump. Ảnh: CNN

Quyết định trên của Tổng thống đắc cử Trump được xem là sự phá vỡ lời hứa mà ông đưa ra trong chiến dịch tranh cử. Cụ thể là trong lần tranh luận thứ hai hồi đầu tháng 10, ông Trump còn đe dọa bà Clinton “Nếu tôi thắng, tôi sẽ yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp chỉ định một công tố viên đặc biệt xem xét vụ việc của bà.”

Bà Conway cho biết “bà Clinton vẫn phải đối diện một thực tế rằng một bộ phận lớn người dân Mỹ đánh giá bà là người không trung thực hoặc không đáng tin cậy.”

Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trump luôn công kích vụ bê bối thư điện tử của đối thủ Clinton, thậm chí còn dọa bỏ tù nếu ông đắc cử Tổng thống. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, bà Conway lại “dịu giọng” khi cho rằng “Tôi nghĩ ông Trump đã nghĩ tới nhiều điều khác biệt khi ông ấy chuẩn bị trở thành Tổng thống Mỹ, nên nếu ông Trump giúp bà ấy lấy lại niềm tin, thì đó là một việc tốt.”

Lan Hạ

(Theo CNN)