Ông Putin, bà Merkel và ông Hollande thảo luận về Syria

Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã trao đổi về tình hình Syria.

Ông Putin, bà Merkel và ông Hollande thảo luận về Syria.Bà Merkel cho biết cuộc đàm phán diễn ra "gay gắt và phức tạp." Theo bà, để tách các thường dân khỏi những kẻ khủng bố, Matxcơva và Damascus phải chấm dứt những vụ ném bom mà như Thủ tướng Đức đánh giá là "vô nhân đạo".

"Chúng tôi (bà Merkel và ông Hollande) đã chỉ rõ thực tế rằng, Nga có trách nhiệm lớn lao vượt xa giới hạn của ngày hôm nay," bà tuyên bố.

Thủ tướng Đức cũng yêu cầu Matxcơva gây áp lực lên ông Bashar al-Assad trong vấn đề đảm bảo an toàn sự sống của người Syria.

Ông Hollande đã tuyên bố khắt khe hơn, gọi những gì đang diễn ra ở Aleppo là "tội ác chiến tranh thực sự." Ông Putin nhắc rằng, Nga sẵn sàng mở rộng chế độ ngừng bắn nếu tình hình ở khu vực Aleppo cho phép làm như vậy.

Ông nhấn mạnh, Liên bang Nga coi trọng sự cần thiết đẩy nhanh tiến trình chính trị giải quyết cuộc xung đột ở Syria và lưu ý rằng, Nga vẫn đang chờ đợi những bước đối xứng từ phương Tây.

 

Theo Sputnik