Ông Trần Xuân Quang: Giám sát hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm

(Baonghean) - Ông Trần Xuân Quang - Chủ tịch UBMTTQ huyện Nghi Lộc; ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 22, huyện Nghi Lộc. 

Là một cán bộ trưởng thành từ hoạt động đoàn thể, kinh qua nhiều vị trí công tác; kỳ bầu cử này được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 là cơ hội lớn để tôi có thể bằng kinh nghiệm của mình đóng góp vào sự đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh cũng như giải quyết các vấn đề thực tiễn dặt ra. 

Ông Trần Xuân Quang: Giám sát hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm ảnh 1
 

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh lần này, tôi xác định mình cần phải tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ sau đây:

Thứ nhất: Bố trí thời gian một cách khoa học để hoàn thành trách nhiệm người đại biểu nhân dân; thường xuyên gặp gỡ, nắm bắt nguyện vọng của cử tri qua nhiều kênh khác nhau; thực hiện nghiêm việc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp; lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh kịp thời tại các kỳ họp và chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết; đối với những vấn đề quan trọng, khó khăn thì phải tìm hiểu nắm chắc vấn đề, và dành nhiều thời gian bám việc, đôn đốc giải quyết để đạt được kết quả, kể cả những việc phải phản ánh qua nhiều kỳ họp. 

Thứ hai: Thể hiện tốt vai trò người đại biểu HĐND; tích cực tham gia phát biểu, chất vấn tại kỳ họp, đặc biệt là không né tránh những vấn đề nóng, nếu đó là nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Tôi cũng sẽ tích cực nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường tiếp cận, nắm bắt các vấn đề về kinh tế - xã hội của địa phương để tham gia ý kiến và biểu quyết những vấn đề quan trọng tại kỳ họp, góp phần nâng cao chất lượng các kỳ họp

Thứ ba: Trên cương vị công tác là Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ kết hợp tốt chức năng giám sát của người đại biểu nhân dân với chức năng giám sát và phản biện xã hội của MTTQ; tập trung vào những vấn đề mà người dân quan tâm như: Đất đai, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hoá, vật tư nông nghiệp; việc thực hiện các chính sách xã hội… Qua đó có những yêu cầu, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền xử lý; đồng thời thông qua giám sát để góp phần cải cách hành chính, chống tiêu cực, nhũng nhiễu nhằm xây dựng chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh để phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Thứ tư: Phát huy vai trò người đại biểu nhân dân gắn với vai trò người đứng đầu tổ chức MTTQ ở huyện;  xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết, tập hợp thành phần xã hội, các tôn giáo và các tầng lớp nhân dân; tích cực vận động nhân dân thi đua phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; đảm bảo an sinh xã hội; xây dựng đời sống văn hoá, tinh thần ở nông thôn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử để giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau; thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Thứ năm: Bản thân phải tăng cường rèn luyện đạo đức, lối sống; khiêm tốn, giản dị, gắn bó với quần chúng nhân dân; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Minh Chi

 (Ghi)

Tin mới

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.