Ông Trump có thể đảo ngược các biện pháp trừng phạt chống Nga

Theo TASS, ngày 30/12, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Frants Klintsevich nhận định Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump có thể sẽ đảo ngược các biện pháp trừng phạt mới, vừa được chính quyền sắp mãn nhiệm của ông Barack Obama áp đặt, nhằm vào Moskva.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tại Palm Beach, bang Florida. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu với báo giới, Thượng nghị sỹ Klintsevich nói: "Đó là sự thay đổi lớn, trong đó ông Donlad Trump sẽ đảo ngược các biện pháp trừng phạt Nga mới nhất sau khi ông ấy nhậm chức. Ông Trump sẽ không sẵn sàng chấp nhận cáo buộc đó, nhất là khi điều đó không đúng sự thật."

Trước đó, Washington đã công bố các biện pháp trừng phạt mới chống Moskva liên quan tới cáo buộc Nga đứng sau loạt vụ tấn công mạng nhằm vào các thực thể chính trị của Mỹ. 

Một quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ ngày 29/12 cho biết nước này đã trục xuất 35 nhân viên ngoại giao Nga và đóng cửa hai cơ sở của Nga tại thành phố New York và bang Maryland được cho là sử dụng vào hoạt động tình báo.

Sau đó, ông Trump đã kêu gọi nước Mỹ "bước qua" và hòa giải, đồng thời sẽ gặp người đứng đầu cơ quan tình báo nước này để tìm hiểu sự thật về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ./.

Theo Vietnamplus