Ông Trump khoe ảnh chụp cùng Thủ tướng Nhật Bản

Sau cuộc trò chuyện với Thủ tướng Shinzo Abe vào sáng nay 18/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đăng bức ảnh chụp chung với người đứng đầu chính phủ Nhật Bản lên mạng xã hội, đánh dấu cuộc gặp mặt đầu tiên của ông với một nhà lãnh đạo nước ngoài từ sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ.

 

Sau cuộc gặp kéo dài 90 phút với Thủ tướng Shinzo Abe vào sáng nay tại Tháp Trump, New York, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đăng tải bức ảnh chụp chung với nhà lãnh đạo Nhật Bản lên Instagram kèm dòng trạng thái: “Thật vinh hạnh khi Thủ tướng Shinzo Abe đã ghé thăm nhà tôi và bắt đầu một tình bạn tuyệt vời”. (Ảnh: Instagram)
Ông Abe là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp gỡ với ông Trump từ sau khi tỷ phú New York giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 8/11 vừa qua. Trong ảnh: Cả hai rạng rỡ bắt tay nhau trong bức ảnh chụp chung. (Ảnh: Reuters)
Con gái của ông Trump, Ivanka Trump, và con rể Jared Kushner cũng có mặt trong cuộc gặp mặt với Thủ tướng Shinzo Abe. (Ảnh: Reuters)
Trong cuộc gặp giữa Tổng thống đắc cử Trump và Thủ tướng Abe sáng nay còn có sự tham gia của Trung tướng về hưu Michael Flynn (ngoài cùng bên phải). Ông Trump được cho là đã đề xuất ông Flynn, cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ, vào vị trí cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)
Ông Abe cũng trò chuyện cùng con gái và con rể của ông Trump. Cả Ivanka Trump và Jared Kushner đều là những doanh nhân thành đạt, nắm giữ những chức vụ quan trọng trong “đế chế” kinh doanh của cha và thường xuyên xuất hiện trong chiến dịch tranh cử của ông Trump. (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Nhật Bản trao đổi riêng với Jared Kushner. Kushner là con trai của một nhà kinh doanh bất động sản có tiếng ở New York đồng thời là chủ sở hữu của tờ báo tuần Observer trong 10 năm qua tại Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp, Thủ tướng Abe cho biết ông và ông Trump đã có cuộc trò chuyện “thẳng thắn trong bầu không khí ấm cúng”. Mặc dù hạn chế tiết lộ nội dung chi tiết vì đây là cuộc gặp không chính thức song nhà lãnh đạo Nhật Bản nhấn mạnh: “Cuộc trò chuyện khiến tôi cảm thấy vững tin rằng chúng tôi có thể xây dựng một mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng”. (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Abe cũng gửi lời cảm ơn đến Tổng thống đắc cử Trump vì đã dành thời gian tiếp đón ông trong lúc đang bận rộn sắp xếp nhân sự cho nội các mới trước thềm lễ nhậm chức vào tháng 1 năm sau. Hai bên đã nhất trí sẽ gặp lại nhau “vào một thời điểm phù hợp để trao đổi về các vấn đề sâu rộng hơn.(Ảnh: Reuters)

Theo Dân trí