Ông Trump tuyên bố làm tốt hơn mọi tổng thống Mỹ

Tổng thống Donald Trump đã đưa ra những đánh giá tích cực về chính quyền Mỹ sau 10 tháng nhận nhiệm sở bất chấp những trở ngại từ các cuộc điều tra liên quan đến Nga.
 

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty

“Kể từ ngày đầu tiên tôi nhận nhiệm sở, tất cả những gì các bạn nghe thấy là cái cớ giả tạo do đảng Dân chủ đưa ra để giải thích cho sự thất bại trong cuộc bầu cử, đó là Nga, Nga, Nga”, Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 26/11.

“Mặc dù vậy, tôi vẫn làm cho nền kinh tế phát triển bùng nổ và tôi có lẽ đã làm tốt hơn bất kỳ vị tổng thống nào trong 10 tháng. Hãy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, Tổng thống Trump viết tiếp trên Twitter, đề cập tới câu khẩu hiệu nổi tiếng của ông trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh công tố viên đặc biệt Robert Mueller và các ủy ban của Quốc hội Mỹ đang điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, cũng như nghi vấn sự thông đồng giữa đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump với Moscow.

Gần đây, Tổng thống Trump khiến cộng đồng tình báo Mỹ “nóng mặt” khi tuyên bố ông tin lời khẳng định của Tổng thống Vladimir Putin rằng Nga không tìm cách can thiệp cuộc bầu cử Mỹ. Ông chủ Nhà Trắng chia sẻ thông tin trên sau cuộc trao đổi của ông với nhà lãnh đạo Nga bên lề hội nghị cấp cao APEC tại Việt Nam cách đây 3 tuần.

Hồi tháng 9, Tổng thống Trump cũng từng “khoe” các thành tích của chính quyền Mỹ dưới sự lãnh đạo của ông sau 9 tháng đặt chân tới Nhà Trắng. Ông viết: “Trong vòng 9 tháng qua, chúng tôi đã dỡ bỏ các quy định giết chết việc làm với tốc độ kỷ lục. Thực tế, trong 9 tháng qua chúng tôi đã làm nhiều hơn bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử”.

Vào cuối tháng 8, ông Trump cũng từng đăng đàn trên Twitter và tuyên bố rằng ít có chính quyền nào trong lịch sử Mỹ làm tốt hơn chính quyền của ông trong 7 tháng đầu của nhiệm kỳ tổng thống. Trước đó, hồi tháng 4, Tổng thống Trump cũng khẳng định rằng ông đã có 100 ngày nhiệm sở đầu tiên “thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

Theo Dân trí