Phá đường dây mua bán hóa đơn hơn 1.000 tỷ đồng

Ngày 8/8, Công an TP. Hải Phòng vừa phát hiện một đường dây có biểu hiện nghi vấn về hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT lên tới hơn 1.000 tỷ đồng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC 46, Công an TP. Hải Phòng đã phát đối tượng cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn là Phan Văn Sơn (32 tuổi, trú tại quận Hải An) và Lưu Thị Thanh Thảo (31 tuổi, trú tại phố Hoàng Công Khanh, phường Lãm Hà, quận Kiến An).

Sơn là người đã đứng ra mua năm doanh nghiệp, gồm các Công ty TNHH: Thương mại dịch vụ Tam Đa; Đầu tư thương mại và xây dựng Thiên Phú; Đầu tư thương mại Toàn Tú Linh; Thái Hưng An và Thiên Gia Hùng. 

Theo tài liệu thu được của cơ quan điều tra, Sơn trực tiếp điều hành hoạt động của năm doanh nghiệp trên, cùng với đó thuê 5 người làm giám đốc và Lưu Thị Thanh Thảo làm kế toán, với mức lương 8 triệu đồng người/tháng.

pha duong day mua ban hoa don hon 1.000 ty dong o hai phong hinh 1
Đối tượng Phan Văn Sơn và Lưu Thị Thanh Thảo tại cơ quan điều tra.

Thực chất, các doanh nghiệp này không có hoạt động sản xuất, kinh doanh theo giấy phép, mà chỉ để làm “bình phong” che chắn cho hoạt động mua bán trái phép các hóa đơn GTGT, khi có khách muốn mua hóa đơn, Sơn đã chỉ đạo cho Thảo đóng dấu, đem giao cho khách và thu tiền...

Vào ngày 6/8 vừa qua, tại khu vực vòng xuyến trên đường Lê Hồng Phong, thuộc địa bàn quận Hải An,TP. Hải Phòng, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Thảo đang có hành vi bán hai hóa đơn GTGT cho một đối tượng với mức giá hơn 25 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Lưu Thị Thanh Thảo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khám xét nơi ở của Sơn, cơ quan điều tra thu giữ hai CPU máy tính đã qua sử dụng cùng số lượng lớn các quyển hóa đơn GTGT, hai dấu tròn và dấu chức danh của hai doanh nghiệp là: Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tam Đa, Công ty Đầu tư thương mại và xây dựng Thiên Phú, cùng nhiều tài liệu và tang vật liên quan đến vụ án.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác minh tổng doanh số mua vào và bán ra tại các doanh nghiệp do Sơn điều hành từ tháng 9/2014 đến tháng 7/2017 là hơn 1.000 tỷ đồng.

Hiện cơ quan điều tra Công an TP. Hải Phòng đã tạm giữ hình sự Phan Văn Sơn và Lưu Thị Thanh Thảo để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật./.

Theo VOV

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.