Phá két sắt, trộm 220 triệu đồng tiền mặt

(Baonghean.vn) - Ngày 12/1, Công an huyện Yên Thành bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Thọ (SN 1981), trú tại xóm Động Cầu, xã Lăng Thành (Yên Thành) về tội trộm cắp tài sản. Tang vật thu giữ 220 triệu đồng tiền mặt.

Trước đó, vào ngày 9/1, Công an huyện Yên Thành nhận được tin báo của anh Trần Nguyên Giáp (SN 1983), trú tại xóm Động Cầu, xã Lăng Thành về việc gia đình bị kẻ gian đột nhập nhà ở phá két sắt lấy trộm tiền mặt và chỉ vàng.

Đối tượng Nguyễn Văn Thọ. Ảnh Thảo Nguyên

Nhận được tin báo, tổ công tác Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Yên Thành đã có mặt tại hiện trường cùng phối hợp với Ban Công an xã Lăng Thành, thu thập chứng cứ, ghi lời khai bị hại, triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra vụ việc.

Quá trình sàng lọc đối tượng, các trinh sát Công an huyện Yên Thành thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Văn Thọ (SN 1981), trú tại xóm Động Cầu, xã Lăng Thành có nhiều biểu hiện bất minh về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, khi được gọi hỏi, Thọ một mực chối cãi sự việc và cho rằng mình không liên quan đến vụ việc nói trên.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, từ một thông tin được quần chúng nhân dân cung cấp rất quan trọng, cách đây 1 năm, Thọ từng phá 1 két sắt của gia đình, vì bị mất chìa khóa. Theo đó, Thọ đã dùng một chiếc xà cạy (thanh sắt ngắn được dập bẹp một đầu – PV), để phá két sắt của gia đình phá thành công.

Két sắt bị cạy phá. Ảnh Thảo Nguyên

Căn cứ các dấu vết thu được từ vụ trộm két sắt nhà anh Giáp có nhiều điểm trùng hợp với việc phá két gia đình của Thọ. Mặt khác, quá trình điều tra, cơ quan Công an nhận thấy, trên bàn tay Thọ có nhiều vết trầy, xước do tiếp xúc với vật cứng tác động và móng tay có nhiều hạt cát trùng khớp với lớp cát có trong két sắt nhà anh Giáp.

Với những chứng cứ thu thập được, ngày 12/1, Công an huyện Yên Thành ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Thọ về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều, trước những chứng cứ không thể chối cãi và các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, cơ quan điều tra đã buộc Thọ phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nhân lúc vợ chồng anh Giáp đi làm đồng, Thọ đã phá cửa sổ, dùng xà cạy, phá két sắt lấy trộm 220 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./. 

Thảo Nguyên