#Phân biệt

19 kết quả

Phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2020

[Infographics] Cách phân biệt cán bộ, công chức, viên chức dễ hiểu nhất

(Baonghean.vn) - Ngày 25/11, Quốc hội thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, theo đó đã quyết định bỏ chế độ "viên chức suốt đời"... Vậy viên chức khác cán bộ, công chức như thế nào về nơi công tác, quy trình tuyển dụng, chế độ làm việc, tiền lương?
Bất cập trong công tác tuyển sinh ở các trường phổ thông Dân tộc nội trú

Bất cập trong công tác tuyển sinh ở các trường phổ thông Dân tộc nội trú

(Baonghean.vn)- Việc tuyển sinh phân tách theo vùng đối với truờng THPT DTNT tỉnh trong nhiều năm qua trên thực tế đang tạo ra sự bất cập, sự phân biệt giữa học sinh vùng tuyến Quốc lộ 7 và Quốc lộ 48. Học sinh không có cơ hội trong giao lưu văn hóa giữa các vùng, miền. Tỷ lệ, giáo viên, cán bộ quản lý là người dân tộc thiểu số quá thấp. Đó là phản ánh của Đoàn Giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh về công tác quản lý về tuyển sinh và thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh ở các trường PTDTNT trên địa bàn tỉnh với Sở Giáo dục và Đào tạo chiều ngày 11/10.
Cách phân biệt cà gai leo với cà dại

Cách phân biệt cà gai leo với cà dại

Cà Gai Leo hiện tại được nghiên cứu mới nhất trong hỗ trợ điều trị bệnh về Gan, đặc biệt là Viêm Gan B và men gan tăng cao. Tuy nhiên người dân cũng phải biết các phân biệt cà  gai leo và các loại cà độc dược khác. 
Máy bán hàng tự động phân biệt tiền giả bằng cách nào?

Máy bán hàng tự động phân biệt tiền giả bằng cách nào?

Máy bán hàng tự động là một thiết bị khá lâu đời và phổ biến ở các nước phát triển. Bạn có thể tìm thấy những đồ uống, đồ ăn nhẹ, bim bim… trong những chiếc máy tự động này. Chắc hẳn khi nhìn ngắm chúng bạn sẽ tự hỏi liệu nó vận hành như thế nào? Điều gì xảy ra khi chúng ta nhét tiền vào đó và làm thế nào nó có thể trả lại chính xác số tiền thừa?  
[Infographics] Cách phân biệt măng sạch và măng ngâm hóa chất

[Infographics] Cách phân biệt măng sạch và măng ngâm hóa chất

(Baonghean.vn) - Măng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng tương tự như rau tươi. Trong măng có chất glucid, muối khoáng, vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe. Dựa vào mùi vị, màu sắc, độ bóng, giòn... của măng, người tiêu dùng có thể phân biệt được măng bị tẩm hóa chất và măng sạch tự nhiên.