#Phan Đăng Lưu

30 kết quả

Tượng đài Phan Đăng Lưu

Giữ vững khí tiết của người cách mạng, sẵn sàng hy sinh tính mệnh cho Đảng và dân tộc

(Baonghean.vn) - Quá trình hoạt động cách mạng, trong những năm tháng bị bắt giam ở nhà lao Vinh (9/1929), Nhà tù Buôn Ma Thuột, đồng chí Phan Đăng Lưu giữ vững khí tiết của người cách mạng với một đầu óc sáng suốt, có gan chịu đựng gian khổ hy sinh, không sợ sệt, sẵn sàng chấp nhận hy sinh tính mạng cho cách mạng và nhân dân.
Thông tin nổi bật ngày 17/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/5

(Baonghean.vn) - Nghệ An đón hơn 700.000 lượt khách du lịch dịp nghỉ lễ; Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5; Chuyển đổi số - cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 3/5.
Phan Đăng Lưu

Phan Đăng Lưu: Người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Nhận xét về đồng chí Phan Đăng Lưu, Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng nói: "Đó là người cộng sản lỗi lạc, mẫu mực"; Tổng Bí thư Lê Duẩn cho rằng: "Đồng chí Phan Đăng Lưu là một trí thức cách mạng tiêu biểu"; Nhà thơ Tố Hữu khẳng định: "Phan Đăng Lưu là nhà lãnh đạo lỗi lạc, trí tuệ uyên bác, tác phong giản dị, gần gũi, có sức lôi cuốn lớn lớp trí thức như chúng tôi..."
Phan Đăng Lưu với sự nghiệp báo chí, văn hóa, văn nghệ

Tiếng Nghệ: Phan Đăng Lưu với sự nghiệp báo chí, văn hóa, văn nghệ

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu, Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài viết của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương. Bài viết này, như là một bản thu hoạch tâm huyết, quý giá và bổ ích cho tác giả sau nhiều năm học tập, nghiên cứu về nhà cách mạng tiền bối xuất sắc Phan Đăng Lưu; sáng tạo hình tượng người cộng sản ưu tú, kiên trung, tài ba, bất khuất Phan Đăng Lưu.
Thông tin nổi bật ngày 19/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/4

(Baonghean.vn) - Hội nghị chuyên đề về sự nghiệp cách mạng của đồng chí Phan Đăng Lưu; Nghệ An tập trung giải phóng mặt bằng đường quốc gia ven biển; Cienco4 đẩy nhanh tiến độ thi công đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Sử dụng thiết bị ghi hình phát hiện, xử lý phương tiện vận tải vi phạm pháp luật... là những thông tin nổi bật ngày 19/4.
Đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị thực hiện Đề án. Ảnh: Võ Đức

Kiểm tra tiến độ thực hiện đề án trùng tu khu lưu niệm đồng chí Phan Đăng Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 17/1, chuẩn bị kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu (5/5/1902 - 5/5/2022), đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Quản lý di tích tỉnh Nghệ An đã về xã Hoa Thành, huyện Yên Thành kiểm tra công tác chuẩn bị xây dựng Đề án trùng tu, tôn tạo, xây dựng khu lưu niệm, nhà tưởng niệm ông.
TP. Vinh

Đề xuất phương án đỗ xe trên vỉa hè ở TP. Vinh

(Baonghean.vn) - UBND TP. Vinh đề nghị UBND tỉnh cho phép được tổ chức kẻ vẽ vạch sơn (bằng sơn dẻo nhiệt màu vàng) trên vỉa hè các tuyến đường có bề rộng vỉa hè lớn để cho phép đỗ xe 2, 3 bánh, xe ô tô con đỗ trên một phần vỉa hè.
Tiết mục gây sốt khi được nhóm nhảy Trường THPT Phan Đăng Lưu tung lên mạng. Ảnh: Tuấn Anh

Nhóm học sinh Nghệ An tung clip nhảy mashup gây sốt

(Baonghean.vn) - Mới đây, một nhóm học sinh trường THPT Phan Đăng Lưu tung lên mạng clip nhảy mashup với độ dài gần 4 phút. Ngay lập tức, clip này được chia sẻ chóng mặt, và nhận được nhiều tán thưởng từ cộng đồng mạng.
Lãnh đạo Trung ương và tỉnh dâng hương tưởng niệm đồng chí Phan Đăng Lưu

Lãnh đạo Trung ương và tỉnh dâng hương tưởng niệm đồng chí Phan Đăng Lưu

(Baonghean.vn) – Chiều 16/7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương bình Liệt sỹ (27/7/1947 27/7/2017) và chuẩn bị khánh thành Tượng đài đồng chí Phan Đăng Lưu, Đền thờ Liệt sỹ huyện Yên Thành, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Phan Đăng Lưu và các anh hùng liệt sỹ tại huyện Yên Thành.
Phan Đăng Lưu - Người cộng sản kiên trung, nhà báo cách mạng ưu tú

Phan Đăng Lưu - Người cộng sản kiên trung, nhà báo cách mạng ưu tú

(Baonghean.vn) - Là một người yêu nước có chí khí, có bản lĩnh, Phan Đăng Lưu tham gia cách mạng từ khi còn đi học. Phan Đăng Lưu đã trở thành biểu tượng và niềm tự hào của một vùng quê giàu truyền thống yêu nước, cách mạng và nhân văn. Tên tuổi và sự nghiệp cách mạng của ông không chỉ sáng ngời trong sử sách mà còn gắn bó với nhiều địa phương trên đất nước ta. 
Đầu xuân tìm về những 'địa chỉ đỏ'

Đầu xuân tìm về những 'địa chỉ đỏ'

(Baonghean.vn) – Trong các ngày 30 tháng Chạp và mùng 1, mùng 2 Tết Đinh Dậu 2017, phóng viên, cộng tác viên Báo Nghệ An đã tìm về với những "địa chỉ đỏ" cách mạng và ghi lại những khoảnh khắc tri ân giàu ý nghĩa của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tầng lớp nhân dân tại các di tích lịch sử cách mạng trong ngày xuân mới.
Trường THPT Phan Đăng Lưu: Tự hào 'nôi' chắp cánh những tài năng

Trường THPT Phan Đăng Lưu: Tự hào 'nôi' chắp cánh những tài năng

(Baonghean) - Trường THPT Phan Đăng Lưu (Yên Thành) năm nay tròn 55 năm tuổi. Hơn nửa thế kỷ qua, ngôi trường mang tên nhà cách mạng lỗi lạc của đất nước đã lưu dấu ấn biết bao thành tích đáng tự hào về truyền thống dạy tốt, học tốt, một trong những “điểm sáng” của giáo dục tỉnh nhà và là “nôi” chắp cánh những tài năng của đất học xứ Nghệ.
Trường THPT Phan Đăng Lưu thông báo gặp mặt

Trường THPT Phan Đăng Lưu thông báo gặp mặt

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 55 thành lập Trường THPT Phan Đăng Lưu, tiền thân là Trường Cấp 3 Yên Thành, Trường Cấp 3 Yên Thành 1 (1961 - 2016), diễn ra vào các ngày 19, 20/11/2016 tại thị trấn Yên Thành (Nghệ An), Ban giám hiệu nhà trường tổ chức buổi gặp mặt cựu học sinh, cựu giáo viên, những người đã từng học tập, giảng dạy, lao động tại trường, hiện sinh sống và làm việc tại thành phố Vinh và khu vực lân cận.