Phản ứng của Điện Kremlin với kế hoạch hòa bình của Trung Quốc về Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - "Điện Kremlin rất quan tâm đến kế hoạch hòa bình của Trung Quốc về Ukraine, trong khi các chi tiết của bản kế hoạch này phải là chủ đề được phân tích và tính toán cẩn thận, và đây là một quá trình lâu dài và căng thẳng".

Nội dung trên được ông Dmitry Peskov - phát ngôn viên của Tổng thống Liên bang Nga nhấn mạnh.

Phản ứng của Điện Kremlin với kế hoạch hòa bình của Trung Quốc về Ukraine ảnh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AP

"Bất kỳ nỗ lực nào nhằm đưa ra các kế hoạch giúp chuyển cuộc xung đột sang diễn biến hòa bình đều đáng được chú ý. Chúng tôi rất chú ý đến kế hoạch của người bạn Trung Quốc của chúng tôi. Về chi tiết, tất nhiên, các chi tiết phải là chủ đề được phân tích cẩn thận, có tính đến lợi ích của các bên rất khác nhau. Đây là một quá trình rất dài và căng thẳng" - ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi liệu Điện Kremlin có biết kế hoạch của Trung Quốc hay không và việc đánh giá tiềm năng của kế hoạch đó như thế nào.

"Hiện tại, chúng tôi không thấy bất kỳ điều kiện tiên quyết nào để đưa toàn bộ câu chuyện hiện nay theo hướng hòa bình, trong khi chiến dịch quân sự đặc biệt vẫn tiếp tục và chúng tôi đang hướng tới việc đạt được các mục tiêu đã đề ra" - ông Peskov nói với các phóng viên.

Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin không thể tưởng tượng được hoàn cảnh của việc "trả lại" bán đảo Crimea: vì đây là một phần không thể tách rời của Liên bang Nga."Không, không thể tưởng tượng nổi. Crimea là một phần không thể tách rời của Liên bang Nga" - ông Peskov trả lời trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​với các phóng viên về việc liệu Điện Kremlin có thể chấp nhận hoàn cảnh có thể trả Crimea lại cho Ukraine hay không.

Trước đó, một tuyên bố gồm 12 điểm nêu quan điểm về giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Ukraine đã được công bố trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Các điểm chính trong đó là: Sự cần thiết phải tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tất cả các quốc gia, nối lại đối thoại trực tiếp giữa Moskva và Kiev, kêu gọi ngăn chặn leo thang hơn nữa. Trung Quốc cũng phản đối việc lạm dụng các biện pháp trừng phạt đơn phương trong bối cảnh xung đột Ukraine, vì chúng không tạo điều kiện để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng./.

Tin mới

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.