Pháp công bố thiết kế tiêm kích tàng hình thế hệ mới

Theo Nguyễn Hoàng (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Dòng tiêm kích mới của Pháp sẽ được trang bị công nghệ tàng hình và trí thông minh nhân tạo để đối phó với mọi mối đe dọa trên không.
Pháp công bố thiết kế tiêm kích tàng hình thế hệ mới ảnh 1

Mẫu thiết kế tiêm kích thế hệ mới của Dassault. Ảnh: Defense Blog.

Tập đoàn sản xuất máy bay Dassault của Pháp ngày 23/10 công bố mẫu thiết kế tiêm kích thế hệ mới tại triển lãm hải quân Euronaval 2018 đang diễn ra ở ngoại ô thủ đô Paris, theo Defense Blog.

Mẫu chiến đấu cơ tương lai của Dassault không có cánh đuôi, trong khi phần cánh chính có hình chữ W. Đại diện Dassault cho biết máy bay sẽ được tích hợp công nghệ tàng hình, thiết bị thông tin liên lạc hiện đại cùng càng đáp ba bánh nhằm nâng cao độ an toàn trong quá trình cất và hạ cánh.

Máy bay được kỳ vọng có đủ khả năng đương đầu với mọi mối đe dọa công nghệ cao trên không nhờ được trang bị trí thông minh nhân tạo.

Giám đốc điều hành của Dassault Eric Trappier khẳng định mẫu tiêm kích mới này không phải là một bản sao của F-35, thậm chí còn uy lực và hiện đại hơn dòng tiêm kích tối tân này của Mỹ.

Giới chức Đức và Pháp hồi tháng 4 tuyên bố hợp tác sản xuất một máy bay chiến đấu thế hệ mới nhằm thay thế hai dòng tiêm kích Eurofighter và Rafale hiện nay và dự kiến đi vào hoạt động trong giai đoạn 2035-2040.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.