Phát động Cuộc thi ‘Ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số trong hoạt động cơ quan Nhà nước” năm 2022

D.T

(Baonghean.vn) - Chiều 29/3, Công đoàn Viên chức Nghệ An và Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số trong hoạt động cơ quan Nhà nước” năm 2022.
Ảnh: D.T
Về tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn cùng đại diện 48 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức Nghệ An, 33 cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối CCQ tỉnh cùng nhiều đại biểu khách mời các đơn vị liên quan. Ảnh: D.T

Thực hiện Chương trình hành động của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 14/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 – 2030 và hưởng ứng Chương trình “Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Công đoàn Viên chức và Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số trong hoạt động cơ quan Nhà nước” năm 2022.

Mục tiêu của cuộc thi là khơi dậy sự năng động, sáng tạo của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong công tác để đề ra những ý tưởng, sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ, giải quyết các vấn đề cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho công cuộc chuyển đổi số, chính phủ điện tử, cải cách hành chính, cho cộng đồng và xã hội.

Ảnh: D.T
Ông Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An phát động cuộc thi. Ảnh: D.T

Theo đó, Khối cơ quan Đảng, đoàn thể, hội, cơ quan quản lý Nhà nước cần tập trung vào đổi mới quy trình làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, công tác cải cách hành chính, công khai, minh bạch, đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong hoạt động; xây dựng cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại.

Khối đơn vị sự nghiệp công lập tập trung đổi mới phương thức tổ chức, nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu, chất lượng đào tạo; chất lượng phục vụ, dịch vụ và hiệu quả kinh doanh; tham mưu, hiến kế để nâng cao năng lực tự chủ, quản trị tiên tiến, cung ứng dịch vụ sự nghiệp công có chất lượng ngày càng cao.

“Nhân dịp này, tôi cũng đề nghị công đoàn cơ sở vận động cán bộ công đoàn tích cực hưởng ứng các hoạt động sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong xây dựng tổ chức và hoạt động công đoàn để tham gia giải thưởng Nguyễn Văn Linh. Giải thưởng dành riêng cho của cán bộ công đoàn các cấp, được trao thưởng định kỳ 5 năm 2 lần vào ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7). Công đoàn, đoàn cơ sở phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, với chủ đề: Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó và phát triển. Năng động, sáng tạo trong lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp với đơn vị của mình, hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên. Điều đó sẽ tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi và đoàn kết, góp phần thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo đạt kết quả”.

Ông Nguyễn Công Danh – Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An

Công đoàn Viên chức và Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh kêu gọi mỗi cơ quan, đơn vị có ít nhất 1 ý tưởng, sáng kiến tham gia dự thi.

Các đại biểu làm nghi thức phát động cuộc thi
Các đại biểu làm nghi thức phát động Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số trong hoạt động cơ quan Nhà nước” năm 2022. Ảnh: D.T

Sau lễ phát động này, công đoàn cơ sở sẽ phối hợp chặt chẽ để có những hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa để chương trình và cuộc thi thành công. Qua đó, góp phần khơi dậy ý chí tự cường và khát vọng vươn lên trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức nhằm chủ động đổi mới, sáng tạo trong công việc, góp phần thúc đẩy đưa Nghệ An phát triển nhanh và bền vững.

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.