Phát hành 2 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 126 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), NXB Thông tin & Truyền thông giới thiệu 2 ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong đó, cuốn sách “Những dấu ấn lịch sử của Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập” của PGS.TS Đàm Đức Vượng được tái bản có bổ sung, chỉnh sửa.

Với kết cấu 3 phần một cách rõ ràng, cuốn sách trình bày một cách hệ thống về toàn bộ quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập Đảng ta, người sáng lập Nhà nước cách mạng Việt Nam; những tên chữ, bút danh, bí danh gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng đầy sóng gió của Người; về các tổ chức tiền thân của Đảng; về Hội nghị thành lập Đảng và toàn bộ quá trình hoạt động của Đảng trải qua 12 Đại hội đại biểu toàn quốc.

Điểm mới mẻ của cuốn sách trong lần tái bản này là những thông tin kịp thời, chính xác, khách quan và chân thực về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa diễn ra đầu năm 2016.

Độc giả sẽ dễ dàng bị thu hút vào những trang viết không hề khô khan, cứng nhắc của PGS.TS Đàm Đức Vượng. Qua đó thấy được rất nhiều những sự kiện đầy biến động, những bước ngoặt đầy thăng trầm của đất nước Việt Nam trong diễn trình lịch sử, thêm kính trọng, tin tưởng vào Bác Hồ, vào Đảng, vào Nhà nước Việt Nam.

Phát hành 2 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

Ấn phẩm thứ hai là “Hồ Chí Minh - biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ” do TS. Nguyễn Văn Khoan sưu tầm, biên soạn. Cuốn sách tuyển chọn các tư liệu báo chí trong và ngoài nước viết về chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây thực sự là tư liệu quý mà TS Nguyễn Văn Khoan đã dày công sưu tầm, biên soạn và chỉnh lý trong nhiều năm qua. Cuốn sách đã thành công trong việc tái hiện lại phần nào những tình cảm nồng ấm của các nhà lãnh đạo, nhân dân Ấn Độ dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta. Người mãi là lãnh tụ vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người sống mãi trong trái tim của nhân dân Việt Nam và nhân loại.

Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son từng đánh giá rất cao nội dung của cuốn sách và tin tưởng cuốn sách nhỏ này sẽ góp phần thắt chặt thêm nữa mối tình hữu nghị thủy chung son sắt giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Theo Infonet

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!