Phát hiện 2 vỏ bình gas đã nổ trên tàu cá của ngư dân

(Baonghean.vn) - Cơ quan chức năng phát hiện trên tàu cá có 2 bình gas đã phát nổ, không còn khí gas. 2 trong 6 nạn nhân đã phải chuyển viện ra Hà Nội tiếp tục điều trị.

Liên quan đến vụ nổ trên tàu cá của ngư dân Nghệ An, sáng 11/3, lực lượng chức năng ghi nhận trên tàu cá của ông Trường có 2 bình gas đã phát nổ, không còn khí gas. Nhiều đồ đạc, ngư cụ của ngư dân bị hư hỏng do sức ép từ vụ nổ. Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bình ga trêu tàu cá đã phát nổ, không còn khí ga. Nhiều đồ đạc, ngư cụ hư hỏng nặng sau vụ nổ. Ảnh: H.T
Bình gas trên tàu cá đã phát nổ, không còn khí gas. Nhiều đồ đạc, ngư cụ hư hỏng nặng sau vụ nổ. Ảnh: H.T

Về tình hình sức khỏe của các nạn nhân, 2 trong 6 nạn nhân trong vụ nổ bình gas trên tàu cá đã được làm thủ tục để chuyển ra Hà Nội chữa trị.

Nạn nhân Võ Văn Lương (SN 1967) vì phỏng nặng, diện tích phỏng 40% cơ thể ở vùng đầu, mặt, chân và tay nên đã được chuyển ra Viện bỏng Quốc gia. Trưa 11/3, một nạn nhân khác là ông Nguyễn Xuân Tuất (SN 1947) cũng đã được chuyển ra bệnh viện tại Hà Nội.

Ba nạn nhân khác đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là ông Nguyễn Xuân Trường (SN 1976, chủ tàu), ông Võ Sỹ Tường (SN 1953, bố vợ ông Trường) và ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1957). Riêng nạn nhân Trần Văn Chiến (SN 1966), người bị thương nhẹ nhất đã được xuất viện.

2 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển ra bệnh viện tại Hà Nội tiếp tục điều trị. Ảnh: P.B
2 nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển ra bệnh viện tại Hà Nội tiếp tục điều trị. Ảnh: P.B

"Các nạn nhân trong vụ nổ đều là anh em, họ hàng với nhau và có hoàn cảnh rất khó khăn. Địa phương đang vận động bà con hàng xóm ủng hộ giúp đỡ các ngư dân chữa trị", ông Nguyễn Văn Hương - Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò cho biết.

Trước đó, khoảng 14h chiều 9/3, thuyền có công suất 450 CV do ông Nguyễn Xuân Trường làm chủ xuất phát ra biển đánh bắt cá gần bờ. Do biển động nên việc đánh bắt hải sản của nhóm ngư dân không được thuận lợi. Rạng sáng 10/3, các ngư dân thu dọn ngư cụ để vào bờ.

Đến khoảng 5h sáng cùng ngày, khi tàu cách đất liền khoảng 3 hải lý thì bất ngờ bình gas nấu ăn trên tàu phát nổ. Vụ nổ làm 6 ngư dân trên tàu bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….