Phát hiện trên 100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy trên tuyến Quốc lộ 48

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Với mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông, thời gian qua Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Nghệ An) luôn duy trì thường xuyên việc kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với lái xe, qua đó kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Hơn 12h trưa ngày 16/12, tại Km 29 đường Quốc lộ 48 thuộc địa phận xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, có mặt cùng tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, điều chúng tôi nhận thấy việc kiểm tra của lực lượng khá thuận lợi, người dân khi nhận thấy tín hiệu của cảnh sát giao thông đều nghiêm túc chấp hành.

Lái xe khi bị dừng phương tiện, sau khi kiểm tra các loại giấy tờ, sẽ kiểm tra nồng độ cồn và test nhanh ma túy. Trường hợp kiểm tra cả nồng độ cồn và ma túy thì mất thời gian khoảng 10 phút, còn chỉ kiểm tra nồng độ cồn thì mỗi lái xe mất không quá 2 phút.

Phát hiện trên 100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy trên tuyến Quốc lộ 48 ảnh 1

Kiểm tra giấy tờ người điều khiển phương tiện. Ảnh: Đình Tuyên

Vào hồi 12h35' kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 37A - 762xx do anh N.Q.C (SN 1977) trú tại huyện Quỳ Hợp điều khiển. Kết quả kiểm tra cho thấy, trong hơi thở anh C. có nồng độ cồn là 0,22mg/lít khí thở.

Biện minh cho vi phạm của mình, anh C. cho hay: “Hôm nay xuống nhà người bạn ở TX Thái Hòa chơi nên có uống 2 chén rượu, không nghĩ khi bị kiểm tra lại vượt ngưỡng cho phép. Với mức phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 11 tháng, nghĩa là Tết này tôi sẽ không được điều khiển xe ô tô, đồng nghĩa với việc không ai chở vợ con đi chơi. Bởi vậy, với tôi đây sẽ là bài học để mỗi khi uống rượu, bia, nhất định không cầm lái’’. Tiếp đó, vào 13h5 kiểm tra một lái xe tải biển số 37C - 164xx, là trường hợp anh N.X.T (SN 1972) trú tại TP.Vinh, tổ tuần tra đã phát hiện trong cơ thể có chất ma túy.

Phát hiện trên 100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy trên tuyến Quốc lộ 48 ảnh 2

Kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Ảnh: Đình Tuyên

Đây chỉ là 2 trong số trên 10 trường hợp lái xe qua kiểm tra trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ phát hiện đã sử dụng rượu, bia, ma túy. Theo đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện theo quy định.

Trung tá Cao Đăng Hùng - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 cho biết: Với mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông, vì vậy, cùng với kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông, đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, chủ các nhà hàng, quán nhậu… Trong kế hoạch tuần tra kiểm soát, việc xử lý các lỗi vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy đối với lái xe luôn được duy trì thường xuyên, liên tục.

Chỉ riêng từ ngày 15/11/2022 đến nay, Đội đã phát hiện xử lý 105 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 6 trường hợp trong cơ thể có chất ma túy. Trong đó, có cả trường hợp gây tai nạn bỏ trốn, lực lượng đã nhanh chóng truy tìm xác định trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn.

Phát hiện trên 100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy trên tuyến Quốc lộ 48 ảnh 3

Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 lập biên bản lái xe vi phạm. Ảnh: Đình Tuyên

Về kế hoạch từ nay đến trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Đội tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm, nhất là các vi phạm về ma túy, nồng độ cồn vào các khung giờ buổi trưa và buổi tối, với quan điểm tất cả các trường hợp vi phạm đều bị xử lý, không có ngoại lệ.

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.