Phát triển KT-XH gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân

(Baonghean.vn) - Ngày 26/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng.

Dự hội nghị có đồng chí đại tá Nguyễn Văn Huy Phó cục trưởng cục dân Quân tự vệ Bộ quốc phòng, đồng chí Đại tá Trần Khắc Bang, Phó tham mưu trưởng Quân khu 4. Đồng chí Lê Xuân Đại, UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đại tá Hà Tân Tiến, UVBTV, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Sau 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; triển khai xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ; xây dựng thế trận quốc phòng, công tác giáo dục quốc phòng. Đặc biệt, đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Quốc phòng gắn với việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng - quân sự. Qua đó, đã nâng cao ý thức pháp luật và trách nhiệm của toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng hoa chúc mừng các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã trao đổi, thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, bất cập còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện Luật Quốc phòng tại địa phương, đơn vị để đề nghị các cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn.   

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đại ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 10 năm thực hiện Luật Quốc phòng của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Để thực hiện tốt công tác quốc phòng trong giai đoạn tới, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Luật Quốc phòng và các văn bản liên quan; tập trung xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực, sức chiến đấu gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh; các Sở, ban, ngành chủ động phối hợp, tham mưu các giải pháp phát triển KT-XH gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân. 

                                                     Trọng Kiên

(Bộ CHQS tỉnh )