Phiên tòa xét xử Hoa hậu Phương Nga lừa đảo: Nhân chứng, bị cáo phủ nhận lời khai của nhau

(Baonghean.vn) - Trong buổi xét xử chiều 27/6, nhân chứng Nguyễn Mai Phương phủ nhận những lời khai của các bị cáo và nhân chứng khác, đồng thời khẳng định chưa từng gặp Cao Toàn Mỹ.

Phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga về tội lừa đảo chiều 27/6 đã nóng lên ngay từ những giây phút đầu với sự xuất hiện của nhân chứng "bí ẩn" Nguyễn Mai Phương - người mà hoa hậu Phương Nga liên tục nhắc tên khi trả lời thẩm vấn trước tòa.

2 bị cáo Phương Nga và Thùy Dung tại tòa.
2 bị cáo Phương Nga và Thùy Dung tại tòa.

Theo yêu cầu của bà Mai Phương, tòa chấp thuận đề nghị tòa của nhân chứng này cho bà Phương có mặt tại phiên tòa nhưng ở riêng một phòng khác và theo dõi phiên tòa qua màn hình.

Nhân chứng Mai Phương nói chưa từng gặp Cao Toàn Mỹ

Khai trước tòa, nhân chứng Mai Phương khẳng định có 1 lần bà gặp ông Nguyễn Văn Yên (người làm giả giấy tờ mua bán nhà cho Nga) và bà không biết và chưa từng gặp Cao Toàn Mỹ.

Tòa hỏi bà Mai Phương về việc mâu thuẫn lời khai giữa hai bên, bà Phương nói: "Nhiều người được em Nga nhờ nói với tôi, đề nghị tôi ra làm nhân chứng, nhưng nhờ không được thì em ấy quay ra nói tôi như vậy".

"Năm 2015 mẹ cô Nga có đưa tiền cho một ông quản giáo. Tôi ghi âm được mẹ cô Nga đưa cho ông quản giáo tiền để thông cung. Chính mẹ cô Nga là người giúp cho Nga và Dung thông cung ở trong ra ngoài và ngoài vào trong. Mẹ cô Nga nhờ một cán bộ công an tiếp xúc với một cán bộ quản giáo để đưa 50 triệu. Mẹ Nga muốn nhờ tôi giúp nhưng tôi không giúp được việc đó", bà Phương khai tiếp và hứa sẽ công bố băng ghi âm về việc đưa 50 triệu này.

Nhân chứng Nguyễn Mai Phương khẳng định không quen biết Cao Toàn Mỹ.
Nhân chứng Nguyễn Mai Phương khẳng định không quen biết Cao Toàn Mỹ.

Về những lá thư mà bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung viết cho bạn trai Lữ Minh Nghĩa trên bao nilon từ trại giam, bà Phương cho rằng các thư này Nghĩa gửi cho bà chứ bà không gửi thư cho Nghĩa. Đồng thời, bà này khẳng định không quen biết ai để chạy án và việc chạy án là do mẹ Phương Nga gợi ý trước.

Bà Mai Phương phủ nhận toàn bộ lời khai của các bị cáo, nhân chứng liên quan đến mình. Mai Phương cũng nói không biết gì về việc thông cung hay chạy án.

Mẹ của Phương Nga: "Bà Nguyễn Mai Phương tự liên lạc với tôi"

Tại tòa, khi được Luật sư thẩm vấn thì bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) trình bày, nhân chứng Mai Phương tự liên lạc với bà và thường xuyên gặp bà. “Dung khai gì, Nga khai gì bà Mai Phương đều biết và nói với tôi”, bà Hồ Mai Phương khai.

Theo đó bà Hồ Mai Phương nói đã ghi âm toàn bộ cuộc nói chuyện giữa mình và bà Mai Phương về việc bà Mai Phương kể Nga khai gì, Dung khai gì tại cơ quan điều tra. “Băng ghi âm tôi sẽ cung cấp vào ngày mai (28/6)”, bà Hồ Mai Phương khai tại tòa.

Bà Hồ Mai Phương cũng khai thêm: “Tôi được bà Nguyễn Mai Phương cho xem 4 bức thư của Dung qua viber nhưng do tôi không đọc được nên bà Mai Phương cùng con gái đến gặp tôi, đưa bức thư cho tôi xem. Tôi hỏi sao biết đây là thư của Dung. Thì bà Mai Phương nói thư đó là chính xác vì do chính quản giáo đưa ra và tất cả đã được sắp đặt”.

Bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) khai tại tòa.
Bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) khai tại tòa.

Bà Hồ Mai Phương cũng trình bày bà Nguyễn Mai Phương chủ động tiếp xúc với mình khoảng 1 tháng sau khi Nga bị bắt. “Cô ấy còn cho tôi số điện thoại của một số người trong ngành Tư pháp và chỉ tôi đi gặp”, bà Hồ Mai Phương khai.

Luật sư cung cấp thêm chứng cứ liên quan nhân chứng Mai Phương

Cùng với việc thẩm vấn nhân chứng Mai Phương, các luật sư bảo vệ cho hoa hậu Phương Nga cũng chưng ra nhiều chứng cứ có liên quan đến vai trò "dàn xếp" quan trọng của Mai Phương trong vụ án này.

Cụ thể như: Đơn của Lữ Minh Nghĩa gửi cho cơ quan điều tra nhưng được bà Phương gửi cho mẹ của Phương Nga; Hình của Mai Phương gửi cho mẹ Phương Nga sau ngày Nga bị bắt 2 tháng, bức thư của Dung gửi Lữ Minh Nghĩa sau thời gian bắt và khởi tố...

Luật sư Phạm Công Hùng thẩm vấn nhân chứng Mai Phương.
Luật sư Phạm Công Hùng thẩm vấn nhân chứng Mai Phương.

Mẹ của bị cáo Nga cho biết, việc Mai Phương đưa các thư đó nhằm lấy lòng tin của bà đối với Mai Phương. “Cô ấy còn cho tôi biết về lời khai của Thùy Dung và Lữ Minh Nghĩa. Nhưng khi tôi hỏi lời khai của Cao Toàn Mỹ thế nào cô ấy nói cháu không biết”, mẹ bị cáo Nga cho biết.

Tập thư trên giấy nilon thì Mai Phương chỉ cho bà nhìn. Mẹ bị cáo Nga cũng khẳng định, những lá thư này không phải là những lá thư mà Lữ Minh Nghĩa đã nộp cho tòa sáng nay.

Được thẩm vấn, Lữ Minh Nghĩa cũng khẳng định trong hơn 10 lá thư của Thùy Dung gửi ra, Nghĩa chỉ giữ 5 bản và đã nộp 5 bản đó cho tòa. Những lá thư Nghĩa giữ không phải là những lá thư mà bà Mai Phương đã gửi cho mẹ bị cáo Nga.

Sau phần trả lời của nhân chứng Nguyễn Mai Phương, tòa hỏi Phương Nga. Hoa hậu trả lời rằng lời khai của Mai Phương không đúng sự thật. Sự thật là như bị cáo đã trình bày.

Ngọc Lan

(Tổng hợp)

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: