Phó Bí thư đảng ủy xã đang 'quá tải' vì kiêm 4 chức danh

(Baonghean.vn) - Đây là vấn đề cử tri huyện Thanh Chương (Nghệ An) nêu ra với đại biểu Quốc hội và kiến nghị Nhà nước cần có sự điều chỉnh hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu công việc tại cấp cơ sở.

Sáng ngày 30/11, các đại biểu Quốc hội: Trần Văn Mão – Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc Hội, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Đinh Thị Kiều Trinh – cán bộ Sở lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương. Ảnh: Phương Thúy
Sáng ngày 30/11, các đại biểu Quốc hội gồm ông Trần Văn Mão – Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc Hội, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và bà Đinh Thị Kiều Trinh – cán bộ Sở lao động – Thương binh và Xã hội tiếp xúc cử tri các xã Thanh Thịnh, Thanh Chi, Võ Liệt, Thanh An, Thanh Khê, Thanh Thủy, Thanh Lĩnh, Thanh Hương tại xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương. Ảnh: Phương Thúy

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Đinh Thị Kiều Trinh thông tin với cử tri kết quả chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Văn Quân - Phó Bí thư Thường trực xã Thanh Thịnh cho biết, hiện nay việc tinh giản biên chế là rất cần thiết, tuy nhiên đối việc phân bổ công tác cán bộ cơ sở còn nhiều bất cập và chưa hợp lý.

Ví như, xã Thanh Thịnh chỉ có một Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nhưng lại kiêm đến 4 chức danh nên khối lượng công việc nhiều, quá tải khiến cho cán bộ cơ sở gặp khó khăn. Vì vậy, cử tri kiến nghị Quốc hội phải điều chỉnh phù hợp, sát với tình hình thực tế tại địa phương.

Theo ông Quân, về chế độ hưởng phụ cấp đối với ban pháp chế, ban kinh tế cũng như công chức, cán bộ chuyên trách cơ sở là quá thấp so với mức sống hiện nay. Do đó, cử tri cũng mong muốn các cấp, các ngành quan tâm và tạo điều kiện nữa để có chính sách hợp lý.

Hội nghị tiếp xúc đã tiếp thu 11 lượt ý kiến của cử tri. Ảnh: Phương Thúy
Hội nghị tiếp xúc đã tiếp thu 11 lượt ý kiến của cử tri. Ảnh: Phương Thúy

Cử tri Lương Quang Cảnh, xã Ngọc Lâm kiến nghị cấp đất để sản xuất cho người dân tái định cư thủy điện Bản Vẽ thuộc 2 xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm nhằm giúp nhân dân ổn định cuộc sống.

Các cấp, các ngành cần làm rõ quy định cho bà con cũng như đưa xã Ngọc Lâm vào diện đặc biệt khó khăn. 

Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh nhiều ý kiến khác như: Dạy và học thêm tràn lan; tăng lương cho đội ngũ cán bộ chuyên trách cấp xã; đê sông Lam, sông Trai xuống cấp; cấp quyền sử dụng đất còn chậm; các chính sách cho những người có công...

Ông Trần Văn Mão ghi nhận, tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Phương Thúy
Ông Trần Văn Mão ghi nhận, tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Phương Thúy

Tại hội nghị, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Trần Văn Mão cảm ơn sự góp ý chân thành, trách nhiệm của các cử tri. Những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, huyện, đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu đại diện các cơ sở, ngành liên quan và lãnh đạo huyện Thanh Chương giải trình.

Đại biểu cũng hứa sẽ tiếp thu đầy đủ các phản ánh của cử tri để báo cáo với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

Phương Thúy

Tin mới

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.