Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn thăm, tặng quà các đơn vị y tế

(Baonghean.vn) - Chiều 24/2, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các đơn vị y tế trên địa bàn TP.Vinh.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Quang Tùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế và đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, các sở, ngành liên quan.

Nhân dịp kỷ niệm  61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đến thăm, tặng quà các đơn vị: Trường Đại học Y khoa Vinh, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, Bệnh viện Nội tiết, Công ty CP Dược, vật tư y tế Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Minh Hồng.

Trường Đại học Y khoa Vinh hiện có 8 phòng chức năng, đào tạo 16 mã ngành đại học, sau đại học. Quy mô đào tạo ngày càng tăng, số lượng sinh viên từ 5500 - 6000 em tham gia học tập. Trường luôn quan tâm công tác nghiên cứu khoa học, mỗi năm có 1 - 2 đề tài cấp tỉnh được công nhận. Trường hiện có 2 cơ sở với diện tích hơn 31ha và đang không ngừng mở rộng quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập.

.
Tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chúc CBNV Trường Đại học Y khoa Vinh tiếp tục đạt được nhiều thành công trong công tác, quan tâm xây dựng đội ngũ, quy mô và chất lượng đào tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thăm và tặng hoa chúc mừng tập thể CBNV Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực của bệnh viện trong đổi mới, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Và mong lãnh đạo bệnh viện sẽ tiếp tục quan tâm đào tạo đội ngũ CBNV để hoàn tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn tặng hoa chúc mừng CBNV Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. 

Đoàn đã đến thăm và tặng quà Bệnh viện Nội tiết Nghệ A - một trong những bệnh viện dẫn đầu cả nước về công tác khám và điều trị đái tháo đường có hiệu quả, có hơn 50% CBNV có trình độ đại học và trên đại học. Mỗi ngày, bệnh viện khám và điều trị cho 5000 - 6000 bệnh nhân.

Ghi nhận những nỗ lực của CBNV Bệnh viện Nội tiết tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn tặng hoa chúc mừng và mong muốn đội ngũ CBNV bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy những chuyển biến tích cực, xác định rõ trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Ghi nhận những nỗ lực của CBNV Bệnh viện Nội tiết tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn tặng hoa chúc mừng và mong muốn đội ngũ CBNV bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy những chuyển biến tích cực, xác định rõ trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cũng trong chiều nay, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đã đến thăm và chúc mừng Công ty CP Dược - Vật tư y tế Nghệ An. Hơn 55 năm qua, Công ty không ngừng phát triển, cải tiến trang thiết bị, nâng cao đời sống cho CBNV công nhân. Hiện nay, công ty có hơn 780 người, có hệ thống bán lẻ đến tận các huyện, thành, thị, thôn, bản trên địa bàn tỉnh với hơn 11.000 quầy thuốc.

.
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn tặng hoa chúc mừng Công ty CP Dược -Vật tư y tế Nghệ An. Đồng chí đánh giá cao những kết quả công ty đạt được thời gian qua, và mong muốn công ty tiếp tục khai thác có hiệu quả nguồn dược liệu của địa phương.

Thăm, tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Minh Hồng, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn và đoàn công tác chúc CBNV bệnh viện ngày càng phát triển khang trang, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

.
Dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho CBNV Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Minh Hồng vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Kế hoạch 146/KH của UBND tỉnh, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân Nghệ An.

Hoài Thu

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.