Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy: Sắp xếp tổ chức bộ máy Văn phòng cấp ủy tinh gọn, hiệu quả

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Cần sắp xếp tổ chức bộ máy Văn phòng cấp ủy tinh gọn, hiệu quả là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn tại Hội nghị tổng kết Văn phòng cấp ủy năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 chiều 16/1.

Năm 2018, Văn phòng cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát việc triển khai và tổ chức thực hiện các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Các đồng chí chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Các đồng chí chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Văn phòng cấp ủy đã phối hợp chuẩn bị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020 và đánh giá nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đạt kết quả tốt. Đồng thời chủ động tham mưu giúp cấp ủy tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, yêu cầu mới của Trung ương và những vấn đề thực tiễn phát sinh, vừa bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện trên các lĩnh vực, vừa tập trung vào các nội dung trọng tâm, trọng điểm.

Văn phòng Tỉnh ủy cũng chấp hành tốt chế độ thông tin báo cáo, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan chủ động cung cấp thông tin phục vụ sự lãnh đạo của cấp ủy, đồng thời bảo đảm tốt các hoạt động với yêu cầu ngày càng cao của cấp ủy và cơ quan văn phòng…

Công tác nội chính, tiếp dân, văn thư, lưu trữ, cơ yếu, thông tin, quản trị, tài chính Đảng tiếp tục được đổi mới, hiệu quả.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đề nghị
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của công tác văn phòng là sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn biểu dương, đánh giá cao hoạt động của Văn phòng cấp ủy năm 2018.

Nhấn mạnh năm 2019 là năm nước rút, tăng tốc phấn đấu thực hiện mục tiêu của Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Văn phòng cấp ủy cần tập trung nỗ lực cao độ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của Văn phòng Tỉnh ủy là phối hợp thực hiện sắp xếp mô hình "văn phòng chung" trên cơ sở quy tụ văn phòng các ban Đảng qua đó tạo sự vận hành thông suốt, theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng cấp ủy năm 2018. Ảnh: Thanh Lê
Trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng cấp ủy năm 2018. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời, tập trung nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ tốt các kỳ họp của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và cấp ủy cơ sở; nâng cao chất lượng biên tập, soạn thảo văn bản; chủ động tham gia xây dựng và đôn đốc thực hiện các chương trình, đề án. Chủ động thẩm định văn bản trước khi trình hội nghị của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn lưu ý, Văn phòng cấp ủy cần có sự chuẩn bị để tham mưu dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp.

Chủ động nắm bắt thông tin để tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy trong quá trình lãnh đạo, điều hành và xử lý kịp thời các nhiệm vụ, những vấn đề phát sinh trên thực tiễn; chăm lo nâng cao chất lượng đội ngũ để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2019.

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phạm Trọng Hoàng triển khai nhiệm vụ Văn phòng cấp ủy năm 2019. Ảnh: Thanh Lê
Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phạm Trọng Hoàng triển khai nhiệm vụ Văn phòng cấp ủy năm 2019. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, Văn phòng Tỉnh ủy đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2018.

Tin mới

Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
Tắm đập Hồ Thành. Ảnh: Huy Thư

Hồ Thành - 'Cửa Lò của vùng 5 Nam'

(Baonghean.vn) - Với địa hình đẹp, thoáng đãng, nguồn nước trong, sạch, những ngày qua, đập thủy lợi Hồ Thành xã Nam Kim (Nam Đàn) đã thu hút khá đông người dân trong và ngoài huyện về đây tắm mát, giải nhiệt. 
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện ở TP Vinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp nữ huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. 
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…
Ảnh

Hành trình 'Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An'

(Baonghean.vn) -  “Khám phá cung đường miền Tây Nghệ An” là tour caravan do Sở Du lịch Nghệ An và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO phối hợp khảo sát và xây dựng. Đây là sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, tạo điều kiện cho du khách khám phá, trải nghiệm những điểm đến hấp dẫn ở miền Tây Nghệ An, vùng đất còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, chứa đựng bao điều bí ẩn và thú vị.