Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an kiểm tra việc điều trị Methadone tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đến ngày 31/8/2019, tổng số bệnh nhân toàn tỉnh được điều trị bằng thuốc Methadone là 2.761 người (đạt 81% chỉ tiêu Chính phủ giao) và tổng số bệnh nhân hiện đang điều trị là 1.092 người (đạt 32% chỉ tiêu Chính phủ giao).

Sáng 26/9, Đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, do Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó trưởng đoàn liên ngành dẫn đầu làm việc với Sở Y tế về công tác điều trị Methadone trên địa bàn tỉnh.

Pho Chanh Van phong Bo Cong an kiem tra viec dieu tri Methadone tai Nghe An-hinh-anh-1
Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Sở Y tế. Ảnh: Đ.C

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 12 cơ sở điều trị và 16 cơ sở cấp phát thuốc Methadone. Tính đến ngày 31/8/2019, tổng số bệnh nhân đăng ký tham gia điều trị là 3.313 người. Tổng số bệnh nhân được điều trị là 2.761 người (đạt 81% so với chỉ tiêu Chính phủ giao) và tổng số bệnh nhân hiện đang điều trị là 1.092 người (đạt 32% so với chỉ tiêu Chính phủ giao).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ngành Y tế Nghệ An cũng đã nêu những khó khăn như nguồn lực của địa phương còn thiếu, cán bộ làm tại các cơ sở điều trị Methadone chủ yếu kiêm nhiệm, trong khi hoạt động tại các cơ sở điều trị Methadone mang tính đặc thù. Cùng đó, xu hướng sử dụng các loại ma túy có xu hướng tăng trong thời gian gần đây, các loại ma túy tổng hợp xuất hiện, du nhập trên địa bàn ngày càng nhiều...
Pho Chanh Van phong Bo Cong an kiem tra viec dieu tri Methadone tai Nghe An-hinh-anh-2
Đoàn công tác thăm hỏi, động viên tinh thần bệnh nhân. Ảnh: Đ.C

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên ghi nhận, biểu dương nỗ lực của tỉnh Nghệ An trong điều trị cai nghiện và đề nghị các cơ sở cần phối hợp với ngành công an dự báo tốt tình hình, không chủ quan, hạn chế những phức tạp nếu có xảy ra; tích cực xét nghiệm HIV/AIDS cho học viên mới vào. Đồng thời, tiếp tục ứng dụng các kỹ thuật cao trong điều trị cai nghiện, cùng với đó động viên tinh thần học viên, giúp học viên yên tâm tiếp tục điều trị cai nghiện. Với những khó khăn được đề xuất, sẽ tiếp thu để đề xuất lên các cấp, ngành sớm có giải pháp hỗ trợ.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…