Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Mỹ Hà - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Do tính chất đặc biệt của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, việc tổ chức kỳ thi nghiêm túc sẽ đảm bảo công bằng cho tất cả thí sinh.

Sáng 3/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long - Trưởng ban Chỉ đạo xét và công nhận tốt nghiệp THCS và thi tuyển lớp 10 THPT năm học 2022-2023 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại huyện Nam Đàn và huyện Thanh Chương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 1

Lãnh đạo Trường THPT Nam Đàn 1 báo cáo về công tác chuẩn bị. Ảnh: MH

Cùng đi với đoàn có đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Sở Y tế và lãnh đạo, thành viên ban chỉ đạo của hai huyện Nam Đàn, Thanh Chương.

Tại huyện Nam Đàn, đoàn kiểm tra công tác thi tại Trường THPT Nam Đàn 1. Kỳ thi năm nay điểm thi này có 740 học sinh đăng ký dự thi với 31 phòng thi. Hiện nhà trường đã hoàn thành công tác chuẩn bị thi theo hướng dẫn của Sở.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 2

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị các phòng thi ở Trường THPT Nam Đàn 1. Ảnh: ĐA

Ngoài ra, trường cũng đã chuẩn bị 1 phòng chờ, 1 phòng dự phòng và huy động trên 70 giám thị làm công tác coi thi.

Đại diện nhà trường cho biết, đến thời điểm này, điểm thi có 20 thí sinh chuyển hồ sơ sang trường khác và có 1 thí sinh đăng ký thi vào trường nhưng có hộ khẩu thường trú tại Vinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 3

Các phòng thi đều đã được chuẩn bị đầy đủ theo quy định. Ảnh: MH

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi huyện Nam Đàn và Trường THPT Nam Đàn 1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận công tác chuẩn bị của địa phương. Đây cũng là kỳ thi được tổ chức ở trạng thái bình thường sau 2 năm phải tổ chức trong điều kiện dịch bệnh.

Tuy nhiên, đồng chí Bùi Đình Long đề nghị địa phương không chủ quan trong công tác triển khai mà cần xây dựng các phương án dự phòng, để đảm bảo an toàn cho tất cả các điểm thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 4

Đoàn công tác trao đổi về công tác đảm bảo an toàn ở các phòng bảo quản đề thi. Ảnh: MH

Bên cạnh đó phải chú trọng vấn đề an ninh trật tự, các tiêu chí đảm bảo theo quy định về y tế và lưu ý việc đeo khẩu trang cho thí sinh trong quá trình dự thi để đảm bảo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Tại huyện Thanh Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra tại 2 điểm thi thuộc Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách và Trường THPT Thanh Chương 1.

Theo báo cáo của các trường, mặc dù năm nay cả hai điểm thi có gần 1.000 thí sinh dự thi nhưng công tác chuẩn bị của từ cơ sở vật chất, đội ngũ làm công tác coi thi và các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, mưa bão, an ninh, giao thông, vệ sinh, an toàn thực phẩm, y tế, điện nước và các tình huống bất thường khác đều đảm bảo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 5

Đồng chí Bùi Đình Long đặc biệt lưu ý các điểm thi cần chú ý điều kiện sinh hoạt cho các cán bộ làm công tác bảo quản đề thi, bài thi. Ảnh: ĐA

Trực tiếp kiểm tra công tác bảo quản đề thi, các phòng thi dự phòng... đồng chí Bùi Đình Long đánh giá cao sự chuẩn bị của các trường.

Bên cạnh đó, đồng chí lưu ý nhà trường cần thực hiện đúng quy trình, quy chế của kỳ thi. Ngoài ra cũng cần đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch, an ninh trật tự, lưu ý đến việc sử dụng công nghệ cao để chống gian lận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 6

Đồng chí Bùi Đình Long trao đổi với Ban chỉ đạo công tác thi huyện Thanh Chương. Ảnh: ĐA

Làm việc với Ban chỉ đạo thi của huyện Thanh Chương và các thành viên trong Ban chỉ đạo của tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long đề nghị các đơn vị từ thực tế kiểm tra ở các trường cần rút kinh nghiệm và đôn đốc các điểm thi còn lại sớm hoàn thành công tác chuẩn bị. Trong đó, ưu tiên hàng đầu vẫn là an toàn cho các điểm thi, an toàn cho thí sinh dự thi và thực hiện nghiêm túc quy chế của kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 7

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo thi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Thanh Chương 1. Ảnh: MH

Đồng chí Bùi Đình Long đề nghị các địa phương cần quan tâm đến những đối tượng học sinh đặc thù, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và những địa bàn có học sinh phải đi thi qua sông nước để đảm bảo tất cả các thí sinh đều đến điểm thi một cách thuận lợi an toàn.

Với tính chất đặc biệt của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, tính cạnh tranh cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các hội đồng thi cần quán triệt nghiêm túc các quy định cho đội ngũ làm công tác coi thi, bảo vệ ở các điểm thi để tạo ra sự nghiêm túc, khách quan, công bằng cho tất cả các thí sinh dự thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 ảnh 8

Đồng chí Bùi Đình Long trao đổi về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Ảnh: ĐA

Tin mới

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.