Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các điểm thi tốt nghiệp THPT làm tốt nhiệm vụ '2 trong 1'

(Baonghean.vn) - Đây cũng là điểm khác biệt của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 so với các kỳ thi trước trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Chiều 8/8, đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Vinh. Đây là buổi tập trung đầu tiên để làm thủ tục thi cho các thí sinh. 

Đoàn kiểm tra trò chuyện và động viên các thí sinh trước khi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, các thành viên trong đoàn đã đến kiểm tra nơi lưu giữ đề thi và bài thi, vào các phòng thi để động viên các thí sinh trước khi chính thức bước vào kỳ thi.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra bàn các phương án đảm bảo an toàn trong ngày thi đầu tiên. Ảnh: Mỹ Hà.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, do số lượng thí sinh dự thi đông với trên 600 em nên đoàn kiểm tra đã nhắc nhở hội đồng thi cần lên phương án chi tiết để trong ngày thi chính thức tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh một cách nhanh chóng và thuận tiện. Đồng thời có phương án để kịp thời hỗ trợ thí sinh trong những ngày thi tiếp theo.

Tại điểm thi Trường THPT DTNT tỉnh, do đây là một điểm thi đặc biệt với đại đa số thí sinh là học sinh nội trú nên đoàn đề nghị hội đồng thi cần quan tâm đến sức khỏe của các thí sinh.

Kiểm tra tủ niêm phong đề thi tại các hội đồng thi. Ảnh: Mỹ Hà
Toàn bộ hoạt động tại phòng lưu trữ đề thi đều có sự giám sát của 4 máy camera trong và ngoài phòng. Ảnh: Mỹ Hà
Nói chuyện với cán bộ coi thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị các cán bộ, giáo viên cần nêu cao trách nhiệm trong quá trình làm công tác coi thi để đảm bảo một kỳ thi an toàn, bình đẳng, công bằng bởi “các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ là tỉnh hoàn thành nhiệm vụ”.
Trong những ngày diễn ra kỳ thi, cần lưu ý đến những đối tượng cố tình gian lận, đặc biệt là khi dùng khẩu trang. Ngoài ra, các giám thị cũng cần linh hoạt trong quá trình coi thi để tạo điều kiện an toàn và thoải mái nhất cho thí sinh khi làm bài.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với đội tiếp sức mùa thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà.
Đội ngũ y bác sỹ được tăng cường để đo thân nhiệt tại các điểm thi. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi năm nay cũng diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, vì vậy Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các hội đồng thi làm tốt nhiệm vụ “2 trong 1”. Trong đó, vừa phải an toàn ở điểm thi, vừa phải an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Trước kỳ thi, đồng chí Bùi Đình Long cũng chúc các cán bộ, giám thị làm công tác coi thi và các thí sinh giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt kỳ thi với kết quả cao nhất.

Đồng chí Bùi Đình Long trò chuyện với cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại điểm thi Trường THPT DTNT tỉnh. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã cử 212 cán bộ, giảng viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Hồng Đức đến làm công tác thanh tra và giám sát tại các hội đồng thi.

Đoàn công tác kiểm tra tại các điểm thi THPT năm 2020. Clip: Mỹ Hà

Tin liên quan

Các tin khác