Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều tối 14/9, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn dẫn đầu đã có cuộc kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão số 10 tại tỉnh Nghệ An và khảo sát thực tế tại thị xã Cửa Lò.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Nghệ An thường xuyên theo dõi diễn biến của cơ bản để chủ động ứng phó.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh Nghệ An thường xuyên theo dõi diễn biến của cơn bão để chủ động ứng phó.

Nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo nhanh công tác phòng chống và sẵn sàng ứng phó cơn bão số 10 của Nghệ An và kiểm tra thực tế công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão số 10 tại thị xã Cửa Lò, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Nghệ An trong việc ứng phó với cơn bão số 10.

Nhấn mạnh cơn bão số 10 được dự báo rất mạnh, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Nghệ An tập trung triển khai các phương án chủ động ứng phó, trong đó ưu tiên cao nhất việc sơ tán, di dời dân khỏi những vùng có nguy cơ mất an toàn khu vực ven biển, vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng về tình hình triển khai công tác phòng chống cơn bão số 10 trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng về tình hình triển khai công tác phòng chống cơn bão số 10 trên địa bàn tỉnh.

Có biện pháp đảm bảo an toàn trên biển, an toàn tàu thuyền và có các biện pháp gia cố, bảo vệ các công trình nhà ở, bệnh viện, trường học, công sở, các tháp cao, hệ thống điện, gia cố các tuyến đê sông, đê biển; đảm bảo an toàn hồ đập, thủy lợi, thủy điện khi có bão xảy ra.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tỉnh tiếp tục theo dõi sát tình hình cơn bão, thông tin tới người dân để có phương án ứng phó kịp thời, không được lơ là, chủ quan; chú ý công tác cứu hộ cứu nạn trong mưa bão và khắc phục sau bão./.

Mai Hoa

Clip: Thanh Bình 

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.