Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việc gì muốn người dân làm thì cấp cao nhất phải gương mẫu làm trước

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại hội nghị sơ kết 1 năm vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Những việc gì muốn người dân và doanh nghiệp làm thì cấp cao nhất là Chính phủ và các bộ, ngành, cơ quan Trung ương phải làm trước và yêu cầu cải cách hành chính phải được làm thực chất vì người dân và doanh nghiệp.
Chiều 30/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành trong cả nước về sơ kết 1 năm vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia và công bố dịch công trực tuyến 2.700. Tham gia tại điểm cầu Trung ương có Phó Thủ tưởng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ở điểm cầu Nghệ An do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa chủ trì.
Chiều 30/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành trong cả nước nhằm sơ kết 1 năm vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia và công bố dịch công trực tuyến 2.700. Tham gia tại điểm cầu Trung ương có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: Mai Hoa

Có 2.700 dịch vụ được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Cổng Dịch vụ công Quốc gia được khai trương và đưa vào vận hành chính thức vào ngày 9/12/2019. Kết quả sau 1 năm vận hành, từ 8 dịch vụ công trực tuyến được tích hợp, cung cấp tại thời điểm khai trương; đến nay, số thủ tục hành chính đã được các bộ, ngành, địa phương tái cấu trúc quy trình, tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia là 2.700, đạt 39% so với tổng số thủ tục hành chính của cả nước.

Đặc biệt trong năm 2020, các bộ, ngành Trung ương và các địa phương đã nỗ lực tích hợp đưa các dịch vụ công thiết yếu, có số lượng đối tượng tuân thủ lớn, liên quan đến nhiều cơ quan, đơn vị hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến đánh giá chỉ số môi trường kinh doanh lên cổng dịch vụ trực tuyến như đổi giấy phép lái xe; chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; liên thông kê khai, nộp lệ phí trước bạ và cấp đăng ký, biển số xe ô tô...

Các dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tại điểm cầu Nghệ An do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa chủ trì. Ảnh: Mai Hoa
Tại điểm cầu Nghệ An do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa chủ trì. Ảnh: Mai Hoa

Hệ thống thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt được 54/63 tỉnh, thành và 14 bộ, ngành, cơ quan kết nối trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 6 nhóm dịch vụ:

Gồm phí, lệ phí dịch vụ hành chính công; thuế cá nhân, doanh nghiệp; đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người dân và tổ chức sử dụng lao động; nộp phạt xử lý vi phạm hành chính; thanh toán tiền điện; thanh toán tạm ứng án phí.

Ngoài chức năng cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, Cổng Dịch vụ công Quốc gia còn tư vấn, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tìm kiếm thông tin; đồng thời tiếp thu phản ánh của nhân dân, doanh nghiệp vào việc điều hành của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương thông qua các dịch vụ công trực tiếp.

Việc gì muốn dân làm thì cấp cao nhất phải làm trước

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong việc thúc đẩy hiệu quả vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia trong vòng 1 năm qua.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh: Thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến không chỉ tiết kiệm thời gian cho người dân và doanh nghiệp mà điều quan trọng là làm minh bạch hóa, công khai hóa các hoạt động của Chính phủ trước nhân dân; thông qua đó tiếp nhận đóng góp của nhân dân, doanh nghiệp nhằm xây dựng chính phủ phục vụ nhân dân, doanh nghiệp; tạo ra cơ hội thụ hưởng dịch vụ công bình đẳng của mỗi người dân, doanh nghiệp, hạn chế phát sinh tiêu cực của cán bộ, công chức trong các cơ quan Nhà nước.

Mặt khác, thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến là chỉ số quan trọng trong xếp hạng năng lực cạnh tranh quốc gia và trụ cột quan trọng trong xếp hạng chính phủ điện tử trên thế giới và hướng tới xây dựng chính phủ số, quốc gia số.

Bởi vậy, Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các địa phương cần tiếp tục thể hiện quyết tâm, nỗ lực mạnh mẽ, bổ sung, cung cấp thêm các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia; không chỉ dừng lại ở con số 2.700 dịch vụ; đồng thời tiếp tục hoàn thiện, tích hợp trong 2.700 dịch vụ công đã được thực hiện, đảm bảo đơn giản, hiệu quả hơn, nhất là các dịch vụ công đang có những vấn đề phát sinh.

Muốn vậy, các bộ, ngành và địa phương cần thúc đẩy, phát triển mạnh mẽ công nghệ thông tin; xây dựng cơ sở dữ liệu quan trọng của đất nước và dữ liệu của từng bộ, ngành, địa phương; thúc đẩy việc hoàn thành các công cụ thực hiện thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.

Cùng với đó là cần phải xây dựng môi trường điện tử, lan tỏa việc ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ, triệt để hơn trong mọi “ngóc ngách” của đời sống trong toàn xã hội, để mọi người dân có thói quen sử dụng, ứng dụng điện tử, từ các dịch vụ mua - bán, đọc báo...

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, những việc gì muốn người dân và doanh nghiệp làm thì cấp cao nhất là Chính phủ và các bộ, ngành, cơ quan Trung ương phải làm trước và yêu cầu cải cách hành chính phải được làm thực chất vì người dân và doanh nghiệp.

Tin mới

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?