Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm các khu di tích lịch sử ngày đầu xuân mới

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2 (sáng Mùng Một Tết Mậu Tuất), đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, Khu di tích lịch sử Truông Bồn.
Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy;...
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn lãnh đạo dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên. Ảnh: Mỹ Nga.
Tại Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn đã thành kính làm lễ tưởng niệm, tri ân công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã sáng lập và lãnh đạo Đảng ta, cùng với toàn Đảng và toàn dân ta giành lại độc lập cho dân tộc, đưa đất nước Việt Nam bước vào kỷ nguyên của độc lập, tự do, hạnh phúc.
Đoàn công tác làm lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Nga.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng nén hương thơm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Nga.
Trong không khí linh thiêng của ngày đầu xuân, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác hứa phấn đấu hết sức mình, ra sức phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, đưa công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã cống hiến và hy sinh.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hỏi thăm và động viên các cán bộ chiến sĩ thuộc đội cảnh sát bảo vệ Khu Di tích Kim Liên. Ảnh: Mỹ Nga.
Phó Thủ tướng Chính phủ mừng tuổi đầu năm cho cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: Mỹ Nga.
Tiếp đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đến dâng hoa, dâng hương, làm lễ tưởng niệm tại Khu Di tích lịch sử Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, Đô Lương).
Các đại biểu làm lễ tưởng niệm trước phần mộ chung của các liệt sỹ thanh niên xung phong. Ảnh: Mỹ Nga.

Các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tại phần mộ các liệt sỹ thanh niên xung phong và đền thờ 1.240 anh hùng liệt sỹ - những người con thân yêu đã hiến dâng trọn tuổi xuân của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn công tác mặc niệm tưởng nhớ các liệt sỹ hy sinh tại Truông Bồn. Ảnh: Mỹ Nga.
 Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu kính dâng những bông hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và tri ân sâu sắc đối với các chị, các anh - những người anh hùng đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Cuộc đời và sự nghiệp của các chị, các anh mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương tưởng nhớ 13 liệt sỹ TNXP hy sinh tại tuyến lửa Truông Bồn. Ảnh: Mỹ Nga.