#phòng chống dịch bệnh

36 kết quả

Hiểu rõ về bệnh đậu mùa khỉ và cách phòng chống trên địa bàn tỉnh

Hiểu rõ về bệnh đậu mùa khỉ và cách phòng chống trên địa bàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Nước ta đã ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên và đã khỏi bệnh. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể lơ là với dịch bệnh này. Việc phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ ở tỉnh ta được triển khai như thế nào, hôm nay Chương trình Dân hỏi – Cơ quan chức năng trả lời có mời lãnh đạo Sở Y tế để trao đổi cho quý vị rõ hơn về căn bệnh này và các biện pháp phòng bệnh.
Cán bộ thú y xã Xuân Sơn, Đô Lương phun thuốc khử trùng tiêu độc chống dịch.

Nghệ An còn thiếu 175 cán bộ thú y cấp xã

(Baonghean.vn) - Sau những bất cập do không còn cán bộ thú y cấp xã, ngày 9/12/2021, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 23, trong đó, quyết định bổ sung chức danh Thú y vào nhóm chức danh bán chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn. Tuy nhiên đến nay, toàn tỉnh mới chỉ tuyển dụng lại được 285/460 cán bộ thú y cấp xã.
tp vinh

TP Vinh nỗ lực thu hẹp 'vùng đỏ', bảo vệ 'vùng xanh'

(Baonghean.vn) - Để từng bước khống chế dịch bệnh Covid 19, thành phố Vinh đã chỉ đạo các phường xã kiểm soát vùng đỏ, vùng cam và thiết lập vùng xanh. Với phương châm “thu hẹp vùng đỏ, mở rộng vùng xanh”, các phường xã đã và đang nỗ lực với mục tiêu sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại cuộc sống bình thường.
Nghệ An chuẩn bị mở lại các chợ đủ điều kiện trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

Nghệ An chuẩn bị phương án mở lại các chợ đủ điều kiện phòng chống dịch bệnh

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn hỏa tốc số 6215 ngày 26/8/2021 gửi Sở Công Thương, Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc chuẩn bị mở lại các chợ đủ điều kiện trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
chốt

Đi qua chốt, lái xe phải có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời hạn 72h

(Baonghean.vn) - Các lái xe phải xuất trình được giấy tờ, danh sách người trên xe khi đi qua chốt kiểm soát ở TP. Vinh. Đặc biệt, lái xe và toàn bộ người ngồi trên xe phải có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời hạn 72 giờ kể từ ngày có kết quả xét nghiệm do cơ quan xét nghiệm có chức năng cấp.
Bản tin chào buổi sáng 11/8/2021

Bản tin chào buổi sáng 11/8/2021

(Baonghean.vn) - Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh họp nghe và cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19; Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu 4 kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nghệ An năm 2021; Cá chết trắng hồ, rác thải bủa vây... là thực trạng tại Hồ điều hòa cuối kênh Bắc, TP.Vinh trong những ngày qua... là những tin chính trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
Đừng vì đạo mà coi thường sức khỏe, tính mạng đồng bào

Đừng vì đạo mà coi thường sức khỏe, tính mạng đồng bào

(Baonghean.vn) - Toàn Đảng, toàn dân ta, trong đó có đồng bào tôn giáo trên khắp đất nước đang phải gồng mình “chiến đấu” với đại dịch Covid-19. Thế nhưng ở một vài nơi vẫn có những chức sắc, tín đồ, tổ chức tôn giáo chưa đồng hành với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương để đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân.
Tình quân dân.

Thắm tình quân dân trên 'trận tuyến' phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Tại các khu cách ly tập trung, cán bộ, chiến sỹ Quân đội và các lực lượng luôn chủ động khắc phục mọi khó khăn để phục vụ công dân từ các nước có dịch về cách ly một cách tốt nhất. Cùng chia sẻ với những khó khăn, vất vả của “Bộ đội Cụ Hồ”, thời gian qua, chính quyền và nhân dân các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chung tay, góp sức, tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần cho lực lượng phục vụ và công dân tại các khu cách ly, qua đó càng nhân lên tình cảm quân dân gắn bó, keo sơn .
Đến thời điển hiện tại tất cả các tổ chức đoàn trên địa bàn huyện đều đã triển nhiều hoạt động giúp nhân dân và thanh thiếu nhi hiểu đúng tình hình dịch bệnh, có cách tự phòng tránh đúng cách, góp phần giảm thiểu tối đa những nguy cơ và hậu quả từ dịch bệ

Tuổi trẻ vùng cao Nghệ An may khẩu trang phát miễn phí cho người dân phòng chống dịch Covid - 19

(Baonghean.vn) - Để chung tay phòng chống dịch Covid - 19, tuổi trẻ huyện Tương Dương đã chủ động trong công tác tuyên truyền, giúp nhân dân và thanh thiếu nhi hiểu đúng tình hình dịch bệnh, có cách tự phòng tránh, góp phần giảm thiểu tối đa những nguy cơ và hậu quả từ dịch Covid - 19.
lào

Lào tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 85 ca nghi nhiễm Covid-19

(Baonghean.vn) - Sau khi phát hiện 85 trường hợp có các triệu chứng của bệnh hô hấp cấp và nghi ngờ mắc dịch Covid-19, ngành chức năng của Lào đã kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 81 trường hợp đã có kết quả âm tính, còn 4 trường hợp đang tiếp tục theo dõi.
1

MTTQ các cấp vào cuộc tuyên truyền, nâng cao ý thức tự dự phòng cho người dân trước dịch bệnh Corona

(Baonghean.vn) - Chiều 31/1, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với điểm cầu Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành trong nước nhằm phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona gây ra.