Phụ nữ mang thai dẫn đầu nhóm nguy cơ mắc Covid-19

Phụ nữ mang thai có nguy cơ nhiễm coronavirus nhiều hơn cả. Điều này được giáo sư y học Viktor Zuev - chuyên gia về virus, cán bộ khoa học chính của Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi trùng học mang tên Gamaley chia sẻ trên kênh truyền hình Russia 1 (Nga).
Hình minh họa ảnh 1
Hình minh họa

“Không phải là người già và trẻ em, bởi vì sẽ chữa khỏi cho các đối tượng này. Còn phụ nữ mang thai thì rất khó chữa” - ông nhấn mạnh.

Nhà virus học khuyên nói chung nên bảo vệ phụ nữ có bầu khỏi các bệnh truyền nhiễm.

 

"Chúng ta biết bệnh cúm nguy hiểm thế nào đối với phụ nữ mang thai, hay đúng hơn là đối với đứa trẻ sau này được sinh ra. Không hiếm trường hợp bệnh cúm phát triển chậm có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng".

Trước đó giáo sư tiến sĩ Elena Degtyareva của khoa Nhi của Đại học RUDN, bác sĩ công huân của Nga, nói rằng coronavirus có thể truyền từ phụ nữ mang thai sang con, tuy nhiên rất hiếm khi bệnh ở trẻ sơ sinh biến chứng nặng.

Bác sĩ y khoa nói rõ thêm rằng thể bệnh nặng ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra nếu coronavirus kết hợp với căn bệnh "nhiễm trùng do virus hợp bào hô hấp (respiratory syncytial virus)” khá quen thuộc đối với các bác sĩ, là nguyên nhân gây viêm phế quản nặng kèm theo suy hô hấp.

tin mới

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Chấn thương khi tập luyện có thể xảy ra với bất kỳ ai. Khi gặp chấn thương trong quá trình tập luyện thể thao, việc sơ cấp cứu đúng cách là rất quan trọng để giảm nguy cơ biến chứng và tăng cơ hội phục hồi nhanh chóng.

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

(Baonghean.vn) -Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống, điều trị ung thư tại Nghệ An và các khu vực lân cận. Hiện nay, đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống máy xạ trị gia tốc, hoàn thiện quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.